Banner top danh mục

Băn khoăn của mẹ bầu khi trị mụn

Admin
14/07/2019 14:34:00

Một số mẹ bầu may mắn tìm được làn da căng mọng hơn khi mang thai, nhưng một số phụ nữ mang thai lại phải đối mặt với mụn.

Những thay đổi nội tiết trong thời gian mang thai có thể khiến mụn xuất hiện nhiều hơn. Sau một thời gian, khi hormone ổn định, mụn có thể dễ kiểm soát, nhưng cũng có trường hợp mụn tiếp tục dai dẳng đến cả sau thời gian sinh con, nhất là với những mẹ bầu không có ý thức chăm sóc da. 

 

(Ảnh: facingacne)


Sai lầm lớn nhất của phụ nữ mang thai là quyết định bỏ bê làn da vì sợ rằng tất cả mỹ phẩm đều có hại cho thai nhi. Tuy nhiên, sự thật là, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm an toàn cho thời gian mang thai. Thậm chí, bạn còn có thể yêu cầu bác sĩ da liễu liên hệ trực tiếp với bác sĩ sản phụ trách trường hợp của mình, để cả hai cùng thảo luận, thống nhất về những sản phẩm bạn được phép sử dụng. 

Nhìn chung, một số thành phần hoạt chất trị mụn không phù hợp với phụ nữ mang thai là retinoids (và các dẫn xuất của vitamin A), salicylic acid (BHA) và benzoyl peroxide. Đây là các thành phần có thể thấm qua da và ảnh hưởng đến các mô trong quá trình mang thai. Phụ nữ mang thai cũng cần ngừng uống các loại thuốc trị mụn nội tiết, điển hình là isotretinoin.

 


(Ảnh: mamaslatinas)


Cách ngừa mụn, giảm mụn lành tính, hiệu quả và chủ động nhất đối với phụ nữ mang thai chính là làm sạch da đúng cách. Nên chọn một sản phẩm rửa mặt có công thức dịu nhẹ, pH cân bằng, giúp làm sạch bụi bẩn và dầu thừa trong lỗ chân lông, từ đó cũng kiểm soát mụn tốt hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...