Banner top danh mục

Bổ sung dầu ăn dặm cho trẻ thế nào mới đúng cách?

Admin
27/05/2024 09:16:00

Dầu ăn dặm là thực phẩm không thể thiếu trong giai đoạn ăn dặm của các bé yêu. 

Trong 6 tháng đầu đời, dinh dưỡng trong sữa mẹ đã đủ đáp ứng nhu cầu của trẻ. Qua 6 tháng, con bắt đầu hoạt động nhiều hơn, do đó thực đơn ăn dặm của trẻ cần đa dạng thực phẩm, đảm bảo cung cấp đủ 5 nhóm dưỡng chất cần thiết (tinh bột, đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất). Lúc này bổ sung dầu ăn dặm là vô cùng cần thiết. 

 

(Ảnh: firstcryparenting)

 

Dầu ăn dặm sẽ cung cấp chất béo cần thiết cho bé, qua đó đảm bảo đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày, hình thành mô mỡ điều hòa thân nhiệt, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, trong dầu ăn dặm còn chứa một số loại vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như omega 3, DHA. 

Dầu ăn dặm gồm 2 loại: dầu cá và dầu thực vật (chiết xuất từ olive, quả gấc, hướng dương, đậu nành, dầu mè,...). Mỗi loại dầu này có những ưu điểm khác nhau. Dầu ăn dặm từ gấc dồi dào vitamin A, tốt cho thị giác của trẻ. Dầu cá giàu omega 3 và DHA nhằm phát triển trí não. Dầu hạt cải, dầu vừng cũng là nguồn cung cấp omega 3. Trong khi đó, dầu olive giàu omega 6 để tăng cường khả năng miễn dịch. Chính vì vậy, mẹ nên chọn nhiều loại dầu ăn dặm để bổ sung đủ chất cho con. Tùy theo khẩu vị, tình trạng ăn uống và giai đoạn phát triển của trẻ mà mẹ linh hoạt thay đổi dầu ăn dặm. 

 

(Ảnh: 101shopping)

 

Mẹ hãy mua dầu ăn dặm từ nhà sản xuất uy tín, đảm bảo công nghệ tinh luyện. Có như vậy, dầu ăn dặm mới không lẫn tạp chất có hại cho sức khỏe, đồng thời vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Cách cho bé ăn dầu ăn dặm cũng rất đơn giản. Mẹ chỉ cần cho dầu ăn dặm vào bột hoặc cháo của trẻ, hàm lượng bao nhiêu tùy theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Thông thường, mỗi ngày trẻ chỉ cần dùng 2,5ml dầu ăn dặm, tương đương 4 thìa cà phê là đủ. Mẹ cũng chỉ cần cho trẻ dùng dầu ăn dặm 4 ngày/tuần là vừa xinh. 

Xem thêm: 4 món ăn dặm và những cách "remix" vừa ngon vừa bổ dưỡng 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...