Banner top danh mục

Chắc chắn không phải mẹ nào cũng biết những kỹ năng con cần khi đi du lịch

Ly Nguyen
01/06/2022 15:48:00

Kỳ nghỉ hè đã đến, để có một chuyến du lịch an toàn, mẹ hãy hướng dẫn con những lưu ý sau.

 

Trước khi đi du lịch

Để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ gia đình, trước khi đi, mẹ cần dạy cho các bé những kỹ năng cần thiết, ví dụ nhớ tên bố mẹ, số điện thoại, địa chỉ... với những bé 3-4 tuổi. Nếu con lớn hơn, mẹ nên giả định những tình huống để hướng dẫn con cách xử lý như đi lạc, gặp người lạ. Với những bé ít hơn 2 tuổi, tốt nhất cần chuẩn bị thông tin liên lạc của gia đình để bé đeo cổ hoặc bỏ vào balo phòng trường hợp bé không may bị lạc. Đây chính là những kỹ năng sinh tồn vô cùng cần thiết với trẻ.

 

(Ảnh: thetinybook)

 

Trong khi đi du lịch

Trong thời gian cả nhà tận hưởng kỳ nghỉ, mẹ đừng quên hướng dẫn con những kỹ năng sau:

1. Kỹ năng nhận biết người giúp đỡ

Mẹ cần dặn con nếu không may tình huống xấu xảy ra, con cần biết nhận diện những người sẽ giúp đỡ con như công an, bảo vệ, nhân viên lễ tân, thu ngân hoặc tìm một người mẹ khác cũng đang đi cùng con nhỏ để được hỗ trợ.

 

2. Kỹ năng ứng xử với người lạ

Giao tiếp nhanh nhẹn, hoạt bát trong mọi hoàn cảch sẽ là chìa khóa giúp con bản vệ được bản thân khi không có bố mẹ ở bên, tuy nhiên khi gặp người lạ, con cần biết giữ khoảng cách an toàn, không đi theo hoặc nhận đồ của người lạ khi chưa được sự đồng ý. Đặc biệt, không bao giờ được nói cho người lạ những thông tin cá nhân như tên, số điện thoại bố mẹ, địa chỉ nhà ở.

 

(Ảnh: cdc)

 

3. Kỹ năng bơi là vô cùng cần thiết

Rất nhiều trẻ em gặp phải những tai nạn đáng tiếc liên quan đến nước, vì vậy mẹ cần cho con học bơi càng sớm càng tốt. Bơi lội không chỉ giúp trẻ tự tin, khỏe mạnh, tăng chiều cao mà còn giúp trẻ tránh được những sự cố nguy hiểm không may xảy ra khi du lịch đến các vùng sông nước hay đi biển.

 

4. Kỹ năng chủ động chăm sóc cá nhân

Trong những kỳ nghỉ gia đình, mẹ nên tạo điều kiện cho con có cơ hội được chủ động chăm sóc bản thân bằng những việc làm phù hợp.  Ví dụ, bé có thể tự chuẩn bị hành lý, xếp quần áo, bàn chải đánh răng, đồ ăn vặt... Thực ra, đứa trẻ nào cũng muốn được mẹ khen trong mỗi chuyến đi, nên hãy để cho con hình thành những thói quen tốt này.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...