Banner top danh mục

Danh sách các thành phần dưỡng da tránh dùng khi mang thai

Admin
09/10/2023 08:51:00

Đừng thấy có bầu cái là đỏng đảnh bỏ hết các loại mỹ phẩm.

 

Lúc có bầu thì da dẻ rất là nhiều vấn đề nên là KHÔNG ĐƯỢC KIÊNG MỸ PHẨM nhé các bầu, chỉ cần chọn đúng sản phẩm lành tính rồi mình yên tâm dưỡng da thôi. Bầu bí thay đổi nội tiết đã xấu rồi, còn khuyến mãi thêm việc sợ hãi không chăm sóc da nữa, đã xấu nay còn xấu hơn!

Nếu nói mỹ phẩm có hại cho thai nhi thì các người mẫu diễn viên họ khỏi đẻ hết. Vì họ không những phải chăm sóc da mỗi tối mà ban ngày còn trang điểm đậm tới lúc gần đi đẻ, mà con cái họ vẫn khỏe mạnh, xinh xắn như tiên. Cho nên, đừng thấy có bầu cái là đỏng đảnh bỏ hết các loại mỹ phẩm.

Sau đây là một số thành phần trong mỹ phẩm mà các mẹ bầu nên tránh khi mang thai:

Avobenzone và Oxybenzone

Đây là 2 thành phần thường gặp trong kem chống nắng hóa học. Theo một số tài liệu thì không chỉ bà bầu mà cả trẻ em cũng nên tránh xài 2 thành phần này. Thay thế bằng: Kem chống nắng vật lý hoặc kem chống nắng hóa học không có 2 thành phần trên.

 

(Ảnh: nbcnews)

 

Benzoyl peroxide

Thường gặp trong kem trị mụn, kem chấm mụn, nhất là mấy loại mua ở tiệm thuốc. Bác sĩ nói, thành phần này cực kỳ cẩn trọng nếu xài cho bà bầu, nhất là nếu bầu chấm mụn mà mụn của bầu đang giống như một vết thương hở vậy.

 

Glycolic acid và Salicylic acid

Thường có trong tẩy da chết và các loại mỹ phẩm trị mụn. Tùy liều lượng và cách dùng mà nhà sản xuất sẽ khuyến cáo có dùng được cho bầu hay không. Thay thế bằng: Hiện nay, bác sĩ nói rằng, để tẩy tế bào chết an toàn nhất khi mang thai là lactic acid dịu nhẹ hơn.

 

Hydroquinone

Thường có trong kem trắng da, kem trị nám. Ở Việt Nam nghe nói muốn xài chất này phải có chỉ định của bác sĩ, kể cả khi không có bầu. Thay thế bằng: Thôi thôi các bầu cứ dưỡng da bình thường hoặc xài kem nám thông thường thôi, đợi đẻ xong rồi muốn trắng da tẩy nám gì thì làm sau. 

 

(Ảnh: self)

 

Nhóm Retinoid

Nhóm này là bao gồm nguyên "băng đảng" là: tretinoin, retinol, retinaldehyde, granactive retinoid... Được khuyến cáo là có thể gây dị tật thai nhi. Thay thế bằng: Ở nước ngoài thì người ta đang rủ nhau thay thế bằng bakuchiol nhưng ở Việt Nam thì có vitamin A ngon bổ rẻ chính là gấc. Dầu gấc bà bầu vẫn uống rất tốt nên chắc chắn mỹ phẩm có gấc xài lúc bầu bí cũng yên tâm tuyệt đối.

Chúc các mẹ bầu dù đang thời kỳ nội tiết tố thay đổi nhưng vẫn có làn da vạn người mê! 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...