Banner top danh mục

Để trở thành mẹ bỉm sữa thông thái

CTV
08/05/2023 09:32:00

Dạo này anh bạn cùng phòng cứ bảo mình là kiếm thêm đứa con gái nữa cho vui cửa vui nhà nên làm mình nhớ lại cái thời nuôi con mọn quá luôn.

Vượt qua giai đoạn mang thai với bao mong chờ thì sẽ tới giai đoạn chăm con nhỏ với nhiều thông tin xung quanh. Mười năm trước, mình làm mẹ khá trẻ lại sinh đôi, mọi người thường đùa rằng là “trẻ con làm mẹ trẻ con”. Mình may mắn mấy tháng đầu được bà ngoại tụi nhỏ chăm sóc, phụ giúp. Nhưng bà thương thì lại thương và chăm theo kiểu xưa. Nhà mình ở Sài Gòn, vừa nhỏ, vừa kín gió, phòng không có máy lạnh mà mình vừa sinh xong bà vẫn bảo mình nằm than. Trước đó mình đã tự tìm hiểu thông tin là nằm than không tốt cho mẹ và bé sơ sinh nhất là ở không gian kín, vậy là mình giải thích cho bà hiểu như vậy không nên và mình không làm vậy.

Rồi lúc nuôi con với biết bao nhiêu là điều lạ lẫm không biết hỏi ai vì mình không có anh chị em, nghỉ làm từ lúc biết tin mang bầu nên chẳng có bạn bè bao nhiêu. Mình lo lắng khi con sốt, không biết là bệnh hay sốt mọc răng, cho con ăn dặm bắt đầu từ khi nào,... Vậy là mình lại lên mạng tìm hiểu, theo dõi các bác sĩ nhi khoa uy tín rồi tìm mua sách tham khảo, tham gia các hội nhóm. Có những hội nhóm thích hợp thì mình theo, cũng có những hội nhóm quá cực đoan về vấn đề sữa mẹ, sữa công thức hay anti việc chích vaccin cho trẻ thì mình sẽ không theo nữa. 

 

(Ảnh: today)

 

Gia đình chồng lại làm áp lực bảo mình là nên cho con ăn dặm sớm, mình lại giải thích là như vậy không tốt cho trẻ vì dưới  một tuổi, sữa mới là chính, ăn dặm chỉ để trẻ làm quen và nên bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Tuy vậy, có những điều mẹ dặn mình vẫn nghe theo như kiêng ra nắng, ra gió trong tháng đầu sau sinh, cho con ăn dặm theo cách truyền thống (bột, cháo xay, cháo hạt) vì con mình bị trào ngược hay dễ ói nên khó ăn theo kiểu ăn thô.

Mấy tháng đầu mình nuôi bé bằng sữa mẹ nhưng thỉnh thoảng vẫn xen vào sữa công thức vào để phòng trường hợp mình có việc ra ngoài chưa về kịp bé vẫn có thể uống sữa ngoài. Mình không có quá nhiều sữa để vắt sẵn bỏ vào tủ lạnh dự trữ vì cùng lúc nuôi cả hai bé.

Nói chung thông tin trên mạng thì có rất nhiều, cũng như nhiều luồng quan điểm, nhiều ý kiến trái chiều nhưng chị em mình nên chọn lọc phù hợp. Tóm lại là chồng mình nói thì nói vậy thôi chứ mình vẫn bảo lưu ý định của mình là dù gái hay trai, nhà chỉ hai con là đủ. 

Xem thêm: Dành cho mẹ bỉm sữa muốn đẹp - Dưỡng da sau sinh

Nguồn: An Nguyễn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...