Banner top danh mục

Duy trì những điều này để giúp con nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực và tình yêu thương

Admin
25/12/2023 11:54:00

Dạy trẻ từ thuở còn thơ thì những giá trị tốt đẹp sẽ đi theo chúng suốt cuộc đời.

Giáo dục gia đình là nền tảng quan trọng để hình thành nhân cách của một đứa trẻ. Một đứa trẻ được dạy dỗ đúng cách, được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, lớn lên sẽ trở thành người tự tin, bạo dạn và biết trao đi. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết nên làm thế nào, vậy thì hãy áp dụng ngay 3 điều này. 

 

(Ảnh: freepik)

 

Hãy cho bé biết bạn yêu bé nhường nào 

Những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ thông thường khi lớn lên sẽ biết yêu và được yêu là như thế nào. Bên cạnh đó, chúng cũng học được cách đối xử tốt với bản thân và tự tin vào giá trị con người mình. 

 

Tránh cãi vã trước mặt con cái 

Dẫu biết bát đũa cũng có lúc xô, nhưng hãy để chuyện đó là chuyện riêng của hai vợ chồng thay vì lôi kéo con cái vào những cuộc cãi vã. Khi đứa trẻ lúc nào cũng thấy bố mẹ yêu thương, hòa thuận và chăm sóc nhau, chúng sẽ cảm thấy bình yên, vui vẻ và cảm nhận được tình yêu là như thế nào.  

 

(Ảnh: freepik)

 

Để con được thoải mái bộc lộ cảm xúc 

Những câu ra lệnh như “im ngay”, “câm ngay”, “cấm không được khóc nữa” thường chỉ mang lại tác dụng ngược. Trẻ em khác người lớn ở chỗ chúng chưa thể học được cách kiểm soát cảm xúc. Đang khóc mà bị quát thì càng khó nín hơn. Và những đứa trẻ hay bị “cấm khóc” sẽ có xu hướng không biết bộc lộ cảm xúc và dễ nuốt những cảm xúc tiêu cực vào bên trong. Vì vậy khi bé khóc thì bạn cứ để cho bé khóc thỏa thích và từ từ hướng dẫn bé kiềm chế cảm xúc một cách hợp lý. 

Xem thêm: Để trở thành mẹ bỉm sữa thông thái

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...