Banner top danh mục

Tiết lộ cách sử dụng dầu mè đen ăn dặm hiệu quả

Admin
07/07/2023 09:05:00

Dầu mè có thành phần dinh dưỡng khá phong phú và rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em.

Dầu mè sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của trẻ không chỉ có tác dụng tăng độ béo ngậy, kích thích vị giác mà còn rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Theo các kết quả nghiên cứu, dầu mè có thành phần dinh dưỡng khá phong phú và rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, dầu mè còn là món ăn mang lại mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, giúp kích thích vị giác của bé thèm ăn, ăn được nhiều hơn và cảm thấy ngon miệng hơn. 

 

(Ảnh: freepik)

 

Có nhiều cách sử dụng dầu mè trong khẩu phần ăn cho trẻ, chẳng hạn như sử dụng dầu mè để xào các loại rau củ, hoặc trộn vào thịt cá hoặc nước sốt. Đối với trẻ ăn dặm thì có thể cho trực tiếp vào cháo hoặc bột của trẻ.

Mẹ cần lưu ý, các chất béo trong dầu mè có độ liên kết không bền vững, rất dễ bị phá vỡ trở thành chất béo có hại ở nhiệt độ cao. Vì vậy, mẹ chỉ cho dầu vào bột ăn dặm của trẻ khi bột đã nấu gần chín.

Mặc dù dầu mè khá tốt cho sức khoẻ nhưng cha mẹ cũng không nên sử dụng quá thường xuyên trong bữa ăn của trẻ. Mỗi tuần nên sử dụng cho trẻ ăn dặm khoảng từ 4 đến 5 bữa để giúp cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. 

Xem thêm: Tác dụng bất ngờ của dầu mè đối với trẻ em

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...