Banner top danh mục

Khoác lên người mùi hương quyến rũ và tinh tế

Tam Vu
25/04/2023 11:53:00

Để chai nước hoa không vô tình phản chủ. 

Đẹp và thơm luôn luôn là một lợi thế. Để đẹp, chị em đã bỏ công sức dưỡng da hàng ngày, chịu khó đi spa làm đẹp, lựa chọn quần áo và phong cách. Để thơm, ai cũng đều thủ sẵn vài chai nước hoa đủ mùi hương. Nhưng mà xịt nước hoa thế nào và bảo quản ra sao để chai nước hoa không vô tình phản chủ, bạn cũng cần nắm được một số quy tắc cốt lõi.  

 

(Ảnh: cnn)

 

Hãy xịt, đừng cọ xát 

Nhiều chị em vẫn còn thói quen xịt nước hoa lên cổ tay rồi chấm chấm lên cổ hoặc các vùng da khác. Cách làm này sẽ khiến nước hoa thay đổi mùi hương một chút do chịu sức nóng từ sự chà xát. Dùng nước hoa chuẩn đó là xịt và để yên đó, như vậy nước hoa sẽ giữ được mùi hương nguyên bản cũng như lưu hương lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một lọ nước hoa khô thì cứ chấm lên da tùy thích nhé. 

 

Bảo quản đúng cách 

Môi trường thay đổi gây ra phản ứng hóa học trong nước hoa, dẫn đến nước hoa không còn mới như lúc mua về. Không muốn nước hoa đổi màu đổi mùi, bạn hãy để nước hoa trong tủ kín, tốt nhất nên để trong hộp của nó thay vì trưng ra bên ngoài, và để trong nhiệt độ phòng thích hợp. 

 

(Ảnh: giovannababy)

 

Mua chai mini 

Thật ra mua chai mini cũng rất hợp lý. Thứ nhất, nó tiết kiệm kinh tế. Thứ hai, bạn có thể sử dụng hết chai nước hoa. Cuối cùng, những chai mini có khả năng dễ bảo quản hơn. 

 

Lưu hương lâu 

Có rất nhiều cách để lưu giữ hương thơm. Bạn hãy xịt vào cổ, cổ tay và khuỷu tay vì ở đây rõ mạch. Bạn cũng có thể xịt một chút xíu lên tóc và để cách xa một khuỷu tay rồi hẵng xịt. Đừng xịt lên quần áo, mà hãy xịt lên khăn quàng. Một sự thật nữa mà bạn nên biết đó là nước hoa khó lưu hương lâu trên làn da khô. Do đó bạn hãy dưỡng ẩm body thường xuyên sau khi tắm và nên dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa. 

Xem thêm: Nước hoa của Lush có gì hay ho?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...