Banner top danh mục

Thiết lập những thói quen này mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ lành mạnh hơn (phần 1)

Tam Vu
18/02/2023 10:42:00

Sống khỏe hơn với những thói quen tốt mỗi ngày. 

Hiện nay, không ít chị em là dân công sở mới 20, 30 tuổi mà đã mắc những căn bệnh của lão bà. Thay vì cảm thấy “may mắn” vì ai cũng giống mình, bạn hãy thay đổi những thói quen hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình. Những thói quen này chẳng hề làm bạn tốn tiền và mất thời gian nên bạn hãy cố gắng cải thiện mỗi ngày nhé. 

 

(Ảnh: emedihealth)

 

Ngừng tính số calo 

Chất lượng thực phẩm quan trọng hơn cả việc bạn tính số calo trong mỗi bữa ăn. Bạn cần phải biết nguồn gốc thực phẩm có đảm bảo hay không, mình nên ăn gì và không nên ăn gì để cơ thể khỏe mạnh. Còn số calo đôi khi cũng chưa nói lên được điều gì cả. 

 

Ăn đủ rau và hoa quả 

Cách đơn giản nhất để biết mình ăn đủ rau, đó là nếu bạn ăn cơm đĩa, các món rau chiếm 1/2 đĩa cơm của bạn. Có thể xê xích một chút vì bạn cũng ăn kèm trái cây trong ngày nữa. Ăn đủ rau và hoa quả thì cơ thể mới nạp đủ chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

 

Ăn những gì bạn muốn và ăn vào lúc bạn muốn 

Đôi khi chúng ta thường quá quan tâm đến các chế độ ăn uống mà quên mất lắng nghe cơ thể để xem nó muốn ăn gì. Bởi lẽ đó là lúc cơ thể đang gửi tín hiệu báo cho bạn biết bạn đang thiếu chất nào đó và cần bổ sung. Tất nhiên chúng ta cũng cần biết hãm phanh lúc cần thiết. Chứ bạn lấy lý do cơ thể đang thèm... trà sữa để tu mỗi ngày một cốc là cơ thể lại gióng hồi chuông báo động rồi. 

 

Áp dụng quy tắc “cắn hai miếng”

Nếu bạn đang ăn một món không lành mạnh lắm, bạn có thể áp dụng cách này để dừng  ăn. Ví dụ bạn đang ăn bánh ngọt, bạn cắn một miếng, uống một ngụm nước, rồi lại ăn tiếp. Khi uống nước thì bạn sẽ nhanh no và giảm cảm giác ham muốn muốn ăn thêm vài cái bánh nữa. 

 

(Ảnh: immediate)

 

Bắt đầu bữa sáng bằng protein 

Ăn những món giàu protein vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu. Ví dụ như trứng, bánh mì kẹp, sữa chua Hy Lạp,...

 

Đi bộ 2 phút mỗi tiếng 

Đây là thói quen tốt cho dân văn phòng. Mỗi tiếng bạn nên dành ra 2 phút đi bộ thay vì ngồi ì một chỗ suốt 2, 3 tiếng. Ngồi nhiều mỏi người thì bạn cũng cần vận động một chút cho giãn cơ chứ. 

Xem thêm: Thiết lập những thói quen này mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ lành mạnh hơn (phần 2)  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...