Banner top danh mục

Thiết lập những thói quen này mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ lành mạnh hơn (phần 2)

Admin
06/03/2023 13:46:00

Bạn đã rèn luyện được bao nhiêu thói quen tốt rồi? 

Sức khỏe của chúng ta được xây dựng từ chính những thói quen nhỏ nhất và bắt đầu từ chuyện ăn uống. Bạn ăn đúng ăn đủ thì cơ thể sẽ có đủ sức để tập luyện, từ đó tinh thần sảng khoái, dễ chịu, tỉnh táo. Nếu bạn đang phạm phải những lỗi sai thì hãy nhanh chóng sửa lại nhé. 

 

(Ảnh:everydayhealth)

 

Áp dụng quy tắc 10 phút 

Quy tắc này sẽ giúp bạn hình thành nhiều thói quen tốt trong cuộc sống. Ví dụ bạn lên kế hoạch đi ngủ sớm từ 11 giờ, vậy thì thực tế là bạn hãy ngủ sớm hơn kế hoạch 10 phút, tức là ngủ từ lúc 10h50. Hoặc là bạn lên kế hoạch tập thể dục, vậy bạn hãy cố gắng dành 10 phút mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. 

 

Uống nước ấm

Uống nước ấm sẽ làm giảm chất thải chuyển hóa, từ đó góp phần làm chậm quá trình lão hóa. Nhất là uống một cốc nước ấm trước bữa ăn 30 phút sẽ giúp bạn bớt thèm ăn, đồng thời tăng năng suất của quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, đầu bữa ăn, bạn nên ăn rau hoặc salad. Đây cũng là hai món cấp nước cho cơ thể, làm giảm cảm giác đòi mồm đói miệng.

 

Giảm đường

Ăn nhiều đồ ngọt vừa tăng nguy cơ béo phì vừa dễ mắc tiểu đường loại 2. Ăn đường vừa đủ là 6 thìa cà phê mỗi ngày dành cho nữ giới, còn nam giới là 9 thìa cà phê. 

 

(Ảnh: huffpost)

 

Không đánh răng ngay sau khi ăn 

Vừa ăn xong mà đánh răng ngay sẽ khiến men răng dễ bị hư hại, đặc biệt là khi bạn vừa ăn đồ chua. Tốt nhất bạn nên đánh răng sau 30 phút. 

 

Ngồi làm việc ở gần cửa sổ 

Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng tích cực đến hai thứ trong cuộc sống của bạn: một là giấc ngủ, hai là hiệu suất làm việc. Nếu bạn phơi nắng vừa đủ, bạn sẽ thấy mình ngủ ngon giấc. Bên cạnh đó, làm việc gần cửa sổ, vừa có không gian thoáng đãng, vừa bắt được ánh sáng mặt trời, bạn cũng thấy tinh thần làm việc của mình tốt hơn. 

Xem thêm: Thiết lập những thói quen này mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ lành mạnh hơn (phần 1) 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...