Banner top danh mục

2 bí quyết đơn giản giúp hạn chế đổ dầu trong mùa hè gay gắt

Admin
01/07/2024 13:05:00

Không còn quá ám ảnh với giấy thấm dầu trong mùa hè, chỉ cần áp dụng 2 thói quen đơn giản là bạn đã “chế ngự” được “chảo dầu” trên làn da của mình rồi.


Da đổ dầu không phải vì “thừa dầu” mà bởi mất cân bằng độ ẩm trên da, đồng thời do các rối loạn nội tiết. Do đó, có 2 bí quyết mà bạn có thể hạn chế đổ dầu từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

 

1. Từ bên trong – Hạn chế đồ ngọt và bơ sữa

 

(Ảnh: pinterest)


Các androgen trong sữa động vật có thể làm tăng tiết dầu, không chỉ khiến làn da bóng lưỡng khó chịu mà còn tăng nguy cơ nổi mụn. Thậm chí, trong các loại sữa tách béo cũng vẫn chứa nhiều androgen, nên tuy có thể giúp giảm cân, nhưng không giúp ích trong việc giảm dầu cho da. Đường tinh luyện trong các loại đồ ngọt cũng kích thích quá trình tiết dầu và khiến nỗ lực dưỡng da trong mùa hè của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, hãy đổi sang sử dụng sữa thực vật và hạn chế đồ ngọt, thay thế bằng trái cây có vị ngọt tự nhiên.

 

2. Từ bên ngoài – Dùng dầu trị dầu

 

(Ảnh: littleextralove)

 

Việc lựa chọn đúng loại dầu dưỡng phù hợp cho da dầu có thể giúp cân bằng độ ẩm cần thiết trên da, và hạn chế tiết dầu, ngăn ngừa quá trình giãn nở lỗ chân lông. Các loại dầu dưỡng phù hợp nhất là dầu có nồng độ linoleic acid cao, chẳng hạn như dầu hạt tầm xuân và dầu hoa anh thảo. Dầu dưỡng giàu linoleic acid sẽ giúp cân bằng quá trình tiết bã nhờn trên da, kháng viêm, kích thích quá trình hồi phục da sau mụn và đặc biệt là duy trì độ ẩm cần thiết trong môi trường điều hòa. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...