Banner top danh mục

3 sai lầm phổ biến khi chọn sữa rửa mặt

Admin
23/02/2020 16:21:00

Chọn được một sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp da, giúp làm sạch hiệu quả chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn chăm sóc da hiệu quả. Hãy tránh những sai lầm đáng tiếc để công cuộc dưỡng da gặp nhiều thuận lợi hơn.

 

Rất nhiều người dù đã đầu tư sản phẩm dưỡng da đắt tiền nhưng không thấy hiệu quả, đó là vì họ chưa biết những bí quyết chọn sữa rửa mặt đúng. Tuy là sản phẩm không lưu lại trên da, nhưng sữa rửa mặt lại là chìa khóa giúp da có điều kiện tốt để hấp thụ các sản phẩm dưỡng da khác. Nếu mắc phải một trong những sai lầm sau, thì bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn cải thiện làn da của mình đấy.

 

1. Chọn sữa rửa mặt không phù hợp da

 


(Ảnh: noahsarkspa)


Không phải cứ sữa rửa mặt đắt tiền, hoặc được nhiều người nổi tiếng quảng cáo thì sẽ phù hợp với làn da của bạn. Trước hết, bạn phải xác định cơ địa làn da của mình. Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm, da khô sẽ có công thức khác với sữa rửa mặt cho da nhờn hay da hỗn hợp. 

 

2. Chọn sữa rửa mặt có công thức không đủ an toàn

Nếu vì ham những lời quảng cáo như làm trắng da nhanh, trị mụn nhanh mà bạn trót chi tiền cho các loại sữa rửa mặt không rõ nguồn gốc, chứa thành phần gây hại thì bạn đã tự rước họa vào thân rồi. Thậm chí, các tín đồ sính ngoại cũng phải thật cẩn thận khi mua sắm ở các cửa hàng mỹ phẩm xách tay vì nguy cơ mua phải hàng nhái, hàng không chính hãng là rất cao.

 

3. Chọn sữa rửa mặt làm sạch quá mạnh

 


(Ảnh: biobeauinternational)


Bí quyết để chọn được sữa rửa mặt tốt chính là phải trải nghiệm thử cảm giác của làn da sau lần đầu sử dụng. Nếu sữa rửa mặt khiến da bạn có cảm giác khô căng thì đây không phải là sản phẩm phù hợp, lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa mạnh. Những người có làn da nhạy cảm và da khô sẽ là người phải chịu hậu quả đầu tiên với các công thức quá mạnh này. Còn nếu bạn có da dầu, hoặc da hỗn hợp thì cảm giác lúc đầu có thể khá sạch và dễ chịu, nhưng vì da bị mất nước nên sẽ có phản xạ tiết dầu nhiều hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...