Banner top danh mục

AHA là cái tên “thần thánh” mà tín đồ dưỡng da không thể bỏ qua

Admin
01/11/2022 16:18:00

AHA là viết tắt của alpha-hydroxy acid, gồm các loại acid có khả năng thanh tẩy tế bào chết trên bề mặt da.


Đa phần các loại AHA đều có nguồn gốc từ thực vật, ví dụ như glycolic acid được chiết xuất từ mía đường, lactic acid chiết xuất từ sữa, citric acid từ các loại cam chanh, và malic acid từ táo. Điểm chung của các loại acid nhóm AHA là thanh tẩy tế bào trên bề mặt da. Nhưng loại acid có phân tử nhỏ hơn sẽ thẩm thấu sâu hơn, tác dụng cao hơn, nhưng cũng dễ gây kích ứng hơn. 

 

(Ảnh: productnation)


Vì là nhóm acid tẩy tế bào chết bề mặt, nên tác dụng rõ rệt nhất của AHA là làm da mịn màng hơn, đánh bay những mảng da khô sần sùi, bong tróc. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, tác dụng của AHA còn nằm ở khả năng kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn và hỗ trợ chống lão hóa.

Điều kỳ diệu của một số loại AHA như glycolic acid, malic acid và lactic acid là chúng giúp cấp nước, hút thêm nước vào cho da. Ví dụ, với những người có da khô, nếu tẩy da chết bằng lactic acid thì da không chỉ mịn mà còn mọng nước hơn. Trong khi đó, citric acid lại có khả năng chống oxy hóa vượt bậc, là một trong những thành phần mờ thâm hiệu quả

 


(Ảnh: bukareview)


Nhìn chung, AHA có thể coi là dịu nhẹ hơn BHA, tuy nhiên tác dụng trị mụn, nhất là với mụn ẩn, sẽ không hiệu quả bằng BHA. Ngược lại, AHA dễ gây kích ứng hơn PHA, nhưng cũng vì thế mà PHA sẽ tạo hiệu quả chậm hơn, phù hợp với người có da siêu nhạy cảm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...