Banner top danh mục

Chăm sóc da hỗn hợp khi chuyển mùa

Admin
01/03/2023 14:23:00

Chuyển mùa là thời điểm mà mọi cô gái đều cần chú ý với quy trình dưỡng da của mình, nhưng có lẽ những người có da hỗn hợp sẽ là vất vả nhất.


Những người có da hỗn hợp là những người có vùng trán, mũi, cằm đổ nhiều dầu, trong khi hai bên má thường bị khô nẻ. Khi thời tiết sang xuân, hai thái cực dầu-khô trên da mặt của người da hỗn hợp thể hiện rõ nhất, gây ra nhiều rắc rối trong quy trình dưỡng da. 

 

(Ảnh: skincare)


Do yếu tố di truyền và nội tiết, da hỗn hợp là một tình trạng gần như không thể thay đổi được. Với khí hậu tại Việt Nam, nhất là tại khu vực miền Bắc, người có da hỗn hợp cần chủ động với quy trình chăm sóc da của mình, có thể kết hợp sử dụng linh hoạt các loại máy hút ẩm – tạo ẩm để thích ứng với thời tiết. Tuy nhiên, bí quyết chính vẫn là việc cân bằng độ ẩm trên làn da với thói quen dưỡng da hàng ngày của mình. 

Với da hỗn hợp, sản phẩm không thể thiếu với bạn là tẩy tế bào chết dạng hóa học, chứa BHA với nồng độ thích hợp, và sử dụng 2-3 lần mỗi tuần. Bạn có thể kết hợp thêm mặt nạ đất sét để thấm hút dầu thừa ở vùng mũi, trán, cùng mặt nạ dưỡng ẩm cho vùng má hàng ngày. 

 


(Ảnh: pinterest)


Với da hỗn hợp, nên sử dụng sữa rửa mặt không chất tạo bọt 2 lần mỗi ngày, và dùng thêm dầu tẩy trang vào buổi tối để làm sạch dầu thừa, dù có trang điểm hay không. Sau khi rửa mặt, hãy dùng thêm toner không chứa cồn để làm cân bằng da. Khi tìm được toner cấp ẩm không cồn, bạn sẽ đáp ứng được cả nhu cầu của vùng da dầu trên mũi-trán và vùng da khô hai bên má. 

Làn da hỗn hợp có thể khiến bạn gặp khó khăn khi trang điểm, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng kem lót chứa bột khoáng để thấm hút dầu thừa và tạo lớp nền mịn màng hơn. Nếu không tìm được loại kem lót này, đơn giản là bạn chỉ cần dùng kem chống nắng thuần vật lý trước khi trang điểm, vì thành phần trong kem chống nắng vật lý sẽ giúp kiềm dầu tự nhiên và làm da không bị bóng lưỡng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...