Banner top danh mục

Miếng dán lột mụn trên mũi – Kẻ thù của tín đồ dưỡng da đích thực

Admin
01/03/2023 14:01:00

Miếng dán lột mũi hứa hẹn giúp làm sạch sợi bã nhờn và mụn đầu đen trên mũi bạn chỉ sau 15 phút, nhưng đây chỉ là biện pháp của những người “căm thù” làn da mà thôi.


Nói một cách ví von thì dùng miếng dán lột mụn trên mũi cũng giống như... waxing vậy, bạn dùng chất dính và vũ lực để lôi bã nhờn, nhân mụn ra khỏi da một cách thô bạo, gây đau đớn và tác hại về lâu về dài, nhưng nó nhanh! Vậy nên, nếu bạn cần trị sạch mụn đầu đen và sợi bã nhờn để kịp đi hẹn hò sau 15 phút thì đâu ai có thể cấm bạn dùng miếng dán lột mũi được chứ.

 

(Ảnh: thelist)


Tuy nhiên, cũng có nhiều người dùng miếng dán lột mũi mà chẳng thấy có hiệu quả gì. Bởi lẽ, với độ dính từ bề mặt thì không phải mọi nhân mụn đầu đen và bã nhờn trong lỗ chân lông có thể được lấy ra hết. Thậm chí, chất keo dính trên miếng dán lột mũi có thể gây kích ứng da. Quá trình lột miếng dán lên cũng có thể gây đau, tổn thương da, thậm chí làm lỗ chân lông giãn nở thêm.

Lỗ chân lông thậm chí còn có thể bị kích thích để sản sinh ra thêm nhiều bã nhờn hơn, khiến miếng dán lột mũi vừa phản tác dụng, vừa lãng phí tiền bạc. Các sản phẩm không ở dạng miếng dán, nhưng ở dạng keo sệt, sau đó khô lại và cũng đòi hỏi động tác lột mạnh tương tự cũng không phải là một biện pháp làm sạch lỗ chân lông hiệu quả. 

 


(Ảnh: pinterest)


Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên đều đặn sử dụng các sản phẩm làm sạch sâu lỗ chân lông, như các sản phẩm chứa BHA, mặt nạ đất sét, hoặc tẩy trang đều đặn. Khi trên mũi có nhiều mụn đầu đen và sợi bã nhờn, không nên tự ý nặn, lột, mà hãy chú trọng tới bước làm sạch sâu, hòa tan bã nhờn trong lỗ chân lông thay vì dùng “vũ lực”. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...