Banner top danh mục

Đừng tiếc nuối chi một tuýp kem chống nắng quá hạn!

Admin
01/09/2023 15:31:00

Mỹ phẩm quá hạn sử dụng cũng có tác hại nguy hiểm không kém gì thực phẩm hết “đát”. Nhất là với kem chống nắng, nếu bạn không tỉnh táo, rất có thể làn da sẽ phải chịu hậu quả.


Nếu sử dụng kem chống nắng quá hạn, bạn không chỉ gặp nguy cơ kích ứng da, mà còn chịu hậu quả bị ảnh hưởng bởi tia UV, do các thành phần cản tia UV đã mất tác dụng. Hãy kiểm tra kỹ kem chống nắng, nhất là những tuýp kem hay bị bạn bỏ quên, lâu ngày không sử dụng. 

 

1. Kiểm tra hạn sử dụng

 


(Ảnh: realsimple)


Tuyệt đối không dùng kem chống nắng đã quá hạn sử dụng in trên bao bì. Ngoài ra, bạn còn nên kiểm tra cả biểu tượng “hạn sử dụng sau khi mở nắp”. Biểu tượng này thường có hình một chiếc hộp tròn mở nắp, có ghi những ký tự như “9M”, “12M”, “18M” v.v... Đây là những biểu tượng tương đương với hạn dùng 9 tháng, 12 tháng hoặc 18 tháng sau khi mở nắp. Như vậy, dù kem chống nắng vẫn còn hạn ghi trên bao bì, nhưng đã mở nắp quá lâu thì cũng không nên tiếp tục sử dụng. 

 

2. Kiểm tra màu sắc

Dù kem chống nắng chưa quá hạn nhưng đã biến màu, thì rất có thể sản phẩm đã bị oxy hóa. Hiện tượng này xảy ra do kem chống nắng không được bảo quản đúng cách, bị để ở nơi có nhiệt độ quá cao, hoặc đóng nắp không chặt, khiến sản phẩm bị oxy hóa và mất tác dụng. 

 

3. Không dùng kem chống nắng bị tách nước

Nếu chất kem không còn mịn đều như trước mà đã bị tách nước hoặc vón cục thì chắc chắn không nên tiếp tục sử dụng. Đây cũng là hiện tượng do kem chống nắng không được bảo quản đúng cách, hoặc bản thân sản phẩm không được sản xuất với điều kiện tốt. Một số sản phẩm kem chống nắng ngoại nhập nếu không hợp với khí hậu Việt Nam cũng có thể bị tách nước và không đem lại hiệu quả bảo vệ da tối ưu.

 

4. Không dùng kem chống nắng bị biến mùi

 

(Ảnh: buzzfeed)


Không phải kem chống nắng nào cũng có mùi thơm, nhất là với các sản phẩm không dùng hương liệu để phù hợp với da nhạy cảm, da trẻ em. Tuy nhiên nếu sau một thời gian, kem chống nắng đã biến mùi, không còn giữ mùi như lúc mới mở nắp thì chắc chắn đây là dấu hiệu của một tuýp kem đã quá hạn sử dụng. Nếu bạn mới mua một tuýp kem chống nắng mới mà đã thấy có mùi rất khó chịu thì tốt nhất là không nên sử dụng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...