Banner top danh mục

Dưỡng ẩm da cổ để tự tin mặc áo trễ

Admin
01/03/2023 12:55:00

Nếu da mặt mịn màng mà da cổ lại khô nẻ, nhanh lão hóa thì bạn sẽ không thể tự tin 100% khi những chiếc khăn quàng cổ sẽ dần vắng mặt vì thời tiết ấm lên.


Nếu may mắn, bạn có thể có vùng da cổ “dễ chiều” như da mặt, có thể áp dụng chung một quy trình dưỡng da y như khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, cũng có một số người có vùng da cổ nhạy cảm hơn, nhanh lão hóa và đặc biệt là vẫn bị khô nẻ dù mùa đông đã qua.

 

1. Hãy dùng kem dưỡng ẩm đậm đặc

 


(Ảnh: prevention)


Có thể bạn đã đổi sang một loại kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ hơn cho da mặt khi chuyển mùa, nhưng da cổ vẫn nên được dùng một loại kem dưỡng ẩm đậm đặc của mùa đông, hoặc kết hợp thêm với dầu dưỡng thể. Thành phần kem dưỡng cho vùng cổ nên chứa glycerin hoặc hyaluronic acid (HA) để cấp ẩm sâu cho da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa vì mất nước. 

 

2. Không tẩy da chết quá mạnh

Hãy coi da cổ là một vùng da mặt kéo dài, do đó, đừng tùy tiện sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mà bạn vẫn dùng khi tắm, như các loại đá kì, xơ mướp, hoặc các hỗn hợp bột/ hạt tẩy tế bào chết tạo tác động chà xát. Bạn nên cho da cổ dùng chung sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ dạng hóa học với da mặt. 

 

3. Bổ sung thành phần chống lão hóa

 


(Ảnh: bioliteaestheticclinic)


Da cổ có ít cấu trúc collagen hơn da mặt, do đó dễ lão hóa và làm khiến ta già hơn tuổi thật. Do đó, nên tăng cường các sản phẩm chứa nhiều thành phần chống lão hóa cho da cổ, ví dụ như vitamin A, hoặc peptide. Quan trọng nhất, đừng bao giờ quên chống nắng cho da cổ, nhất là khi thời tiết nắng ấm dần và tia UV trong ánh nắng sẽ tác động mạnh hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...