Banner top danh mục

Dưỡng da chống lão hóa với quy trình buổi tối nhẹ nhàng, hiệu quả

Admin
01/07/2024 09:44:00

Để chống lại các tác hại của thời gian, thì bạn không thể chạy đua với thời gian. Mà ngược lại, cần chọn một quy trình “dưỡng da chậm”, với những tác động lâu dài để duy trì vẻ đẹp cho làn da.

Khi nghe đến “chống lão hóa” là bạn luôn có cảm giác rất xa xỉ, đắt đỏ, có phải không? Vậy nên nhiều người cũng nghĩ là dưỡng da chống lão hóa sẽ rất cồng kềnh, phức tạp. Đúng là không thể dùng từ “đơn giản”, “dễ dàng” để nói về quy trình dưỡng da cho những người tuổi băm trở lên. Nhưng, thực ra chỉ cần bình tĩnh, dành đủ thời gian, thì bạn sẽ thấy áp dụng việc dưỡng da chống lão hóa cũng khá nhẹ nhàng, thảnh thơi, và hơn vậy, nó còn trở thành thú vui mỗi tối.

Các quy trình dưới đây thực ra không có gì mới, nó chỉ mới với những bạn chưa biết chăm sóc da hoặc làm biếng, coi nhẹ việc dưỡng da. Còn những bạn bạn chuyên nghiệp rồi thì đọc nó coi như “ôn lại bài cũ”. 

 

(Ảnh: revivalabs)

 

Cũng giống như mọi quy trình khác, buổi tối của bạn cần bắt đầu với việc tẩy trang. Đặc biệt với người có nhu cầu chống lão hóa, tẩy trang dạng dầu là phù hợp nhất. Đầu tiên là bởi buổi sáng, muốn chống lão hóa thì bạn cần chống nắng, mà dầu tẩy trang là thứ giúp làm sạch kem chống nắng hiệu quả nhất. Thứ hai, vì dầu tẩy trang thường giúp hỗ trợ massage mặt ngay từ bước làm sạch, vốn là thao tác giúp duy trì sự đàn hồi của da. Vậy nên, thay vì buồn bực vì phải tẩy đi lớp trang điểm xinh đẹp mỹ miều, bạn lại thấy vui tươi trẻ trung hơn khi tẩy trang.

Bước thứ hai là phải có một loại sữa rửa mặt để rửa sạch lại mặt sau khi tẩy trang. Nó làm sạch hết cặn dầu tẩy trang còn sót trên da, và nhờ có nó thì bạn mới tự tin rằng các bước dưỡng da sau đó mới thẩm thấu hiệu quả vào da được. 

Bước thứ ba là một bước không bắt buộc phải thực hiện hàng ngày mà chỉ cần hàng tuần, đó là đắp mặt nạ dạng rửa (thường là dạng bột). Với mặt nạ dạng bột hoặc dạng sệt, nó sẽ giúp hút sạch các tạp chất trong lỗ chân lông. Và nếu bạn còn nghi ngờ, thì chính những tạp chất đó có thể tạo ra các phản ứng oxy hóa khiến da lão hóa sớm.

Một món rất quan trọng ở bước thứ tư, dành cho những bạn có điều kiện dùng hàng ngày hoặc ít nhất một tuần 3 lần đắp, đó là mặt nạ giấy. Duy trì đều đặn (nhớ là phải đều đặn), chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng nơi làn da bảo bối của mình. Nó sẽ đem lại hiệu quả khác hẳn. Đây là món dưỡng da không bao giờ thiếu của các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

 

(Ảnh: mosaiclille)

 

Sau khi làm sạch da hoặc làm sạch mặt nạ xong, là đến bước dùng xịt dưỡng cấp ẩm. Bữa nào không đắp mặt nạ thì bạn có thể vỗ xịt dưỡng. Bạn có thể đầu tư những loại xịt dưỡng/lotion cấp nước, cấp ẩm mà có dưỡng chất chống lão hóa cao cấp. Nhưng thực ra, bản thân một loại xịt dưỡng/lotion cấp ẩm sâu là đã đem lại hiệu quả duy trì vẻ trẻ trung cho da rồi, cũng không nhất thiết phải tìm một loại “nước thần nước thánh” đắt đỏ đâu.

Vùng mắt là vùng lộ rõ nhất dấu hiệu lão hóa của da, nên sau bước cấp ẩm, bạn nên chú trọng chăm sóc vùng da này. Khi đắp mặt nạ giấy thì bạn chú ý phủ kín vùng da ở quanh mắt, bữa nào không đắp mặt nạ giấy thì bạn nên dùng loại mặt nạ đắp cho riêng vùng mắt. Có thể dùng thêm kem dưỡng dành cho vùng da mắt, và đối với người lo lắng về tuổi tác, thì việc dưỡng da mắt nên được duy trì hàng ngày, chứ không phải chỉ vài lần mỗi tuần.

Hai bước cuối sẽ luôn là kem dưỡng ẩm và dầu dưỡng. Chỉ cần một vài giọt dầu dưỡng cho thật thẩm thấu, rồi đến một lớp kem dưỡng mỏng là đủ. Dầu dưỡng và kem dưỡng giúp nuôi da suốt cả đêm, đồng thời da sẽ được phục hồi khỏi tác động của cả một ngày dài trước đó. Trong giấc ngủ, nếu da được phục hồi, thì quá trình lão hóa cũng được làm chậm lại. Nếu bạn bật điều hòa máy lạnh suốt đêm thì có thể chọn kem dưỡng đậm đặc hơn hoặc tăng cường thêm mấy giọt dầu dưỡng, đừng để da mất nước trong giấc ngủ.

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...