Banner top danh mục

Gội đầu sai cách có thể khiến bạn... nổi mụn lưng!

Admin
02/10/2023 16:22:00

Nguyên nhân gây ra đám mụn lưng phiền toái không nằm ở sữa tắm hay các sản phẩm dưỡng thể, mà có thể đến từ các sản phẩm dưỡng tóc.


Một thói quen thường gặp của nhiều phụ nữ là tranh thủ tắm trong khi ủ tóc với dầu xả, để các thành phần dưỡng chất có thêm thời gian thẩm thấu vào tóc. Với thói quen này, bạn sẽ thường xả sạch dầu xả ở bước cuối cùng trước khi lau khô người và mặc quần áo. Tuy nhiên, đây có thể là nguyên nhân gây ra mụn trên cơ thể, nhất là mụn lưng.

 

(Ảnh: marthastewart)


Nếu dầu xả vẫn còn đọng lại trên da, sản phẩm tưởng như rất tốt cho mái tóc lại trở thành kẻ thù của làn da và gây ra mụn. Thành phần của dầu xả thường có độ dưỡng ẩm rất cao, có thể thân thiện cho sợi tóc nhưng lại gây bít tắc lỗ chân lông và gây kích ứng. Đặc biệt, nếu bạn chỉ xả sạch dầu xả trên tóc bằng nước thì vẫn có nguy cơ dầu xả đọng lại trên da, không thể rửa trôi sạch sẽ nếu không được tắm kỹ lại với sữa tắm hoặc xà phòng. 

 

(Ảnh: beautyfeatures)


Chính vì vậy, nên xả sạch dầu xả trên tóc trước, rồi mới chuyển sang bước tắm và làm sạch cơ thể. Nếu bạn muốn tăng cường thời gian cho tóc thẩm thấu dưỡng chất, nên đổi sang một sản phẩm ủ tóc trước khi gội và tranh thủ thời gian làm các công việc khác hoặc thư giãn. Nếu vẫn muốn tranh thủ dùng dầu xả trong khi tắm và xả sạch tóc ở bước cuối cùng, nên đổi sang tư thế cúi đầu khi xả tóc để hạn chế dầu xả dính vào lưng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...