Banner top danh mục

Hiểu tận gốc về gàu và cách xử lý hiệu quả

Admin
04/11/2023 17:17:00

Gàu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và có thể là hệ quả của rất nhiều nguyên nhân. Thay vì căng thẳng hãy nản chí, hãy hiểu đúng về hiện tượng này để tìm cách khắc phục.


Thực chất, gàu không chỉ xuất hiện trên tóc, mà còn có thể xuất hiện trên vùng lông mày hoặc một số vùng lông khác. Tuy nhiên, gàu không đơn giản chỉ là những mảng da đầu khô bong tróc. Các mảng da khô thường có kích thước nhỏ và có màu trắng. Trong khí đó, vảy gàu thường có kích thước lớn hơn, có màu vàng nhẹ và thường đi kèm cảm giác bết dầu. 

 

(Ảnh: thelist)
 

Nguyên nhân chủ yếu nhất của hiện tượng gàu là do không thường xuyên gội đầu, tóc và da đầu tích tụ nhiều bã nhờn sinh ra gàu. Ngược lại, nếu gội đầu quá thường xuyên, sử dụng những công thức dầu gội có độ tẩy rửa mạnh, cũng có thể làm mất độ ẩm tự nhiên của da đầu, khiến da có phản xạ tiết bã nhờn nhiều hơn, và cũng khiến gàu xuất hiện. 

Do đó, quan trọng nhất là cần tìm sản phẩm gội xả có công thức phù hợp, đủ khả năng làm sạch nhưng không gây kích ứng da đầu. Với người có da đầu và tóc nhờn, nên gội đầu cách hai ngày, còn với những người có tóc khô, có thể chỉ cần gội đầu một lần mỗi tuần. 

 


(Ảnh: femalenetwork)

 

Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều dầu xả, tránh gây bết nặng tóc và làm bít tắc da đầu. Nếu cần sử dụng các công thức ủ tóc, nên chọn công thức thiên nhiên, không chứa các chất độn, dễ gội sạch sau khi ủ. Bạn cũng có thể bổ sung thêm tinh dầu tràm trà vào các công thức ủ tóc, gội xả để hỗ trợ trị gàu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...