Banner top danh mục

Hoàn thành “nguyện ước làn da đẹp” với chiết xuất hoa bồ công anh

Admin
01/06/2023 14:32:00

Không chỉ là một loài hoa lãng mạn gắn liền với những ước nguyện bay trong gió, hoa bồ công anh còn là một thành phần hữu ích trong mỹ phẩm dưỡng da.


Chiết xuất bồ công anh sử dụng trong mỹ phẩm không chỉ được sản xuất từ hoa, mà còn có thể được lấy từ lá hoặc rễ cây bồ công anh. Đây là thành phần giúp bổ sung chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Chính vì thế, chiết xuất hoa bồ công anh có mặt trong nhiều sản phẩm chống lão hóa, có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB.

 

(Ảnh: totalbeauty)


Đây cũng là thành phần có khả năng làm dịu da, phục hồi da bị tổn thương. Các vitamin có trong chiết xuất hoa bồ công anh là vitamin A, C, E, và vitamin K, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm. Nhờ khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chiết xuất bồ công anh cũng khá hữu ích đối với da mụn, đồng thời cấp ẩm nhẹ nhàng, nuôi dưỡng làn da. 

 


(Ảnh: herbfarmacy)


Vì đây là một loài hoa thuộc họ cúc, nên nếu bạn bị dị ứng với các loài hoa cúc, thì cũng có thể bị kích ứng với chiết xuất hoa bồ công anh trong mỹ phẩm. Chiết xuất này thường được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm dạng serum và kem dưỡng, nhìn chung là an toàn với làn da và dễ kết hợp với các thành phần khác

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...