Banner top danh mục

Kem chống nắng dạng xịt: Tiện lợi hay qua loa?

Admin
04/05/2023 18:23:00

Kem chống nắng dạng xịt giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và dễ dàng sử dụng nhiều lần kể cả khi đã trang điểm. Nhưng nó có thực sự là dạng kem chống nắng lý tưởng nhất?

 

Thực chất, kem chống nắng dạng xịt cũng có đầy đủ khả năng chống nắng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai cách thì kem chống nắng dạng xịt sẽ không thể phát huy hết tác dụng chống nắng tương đương với chỉ số ghi trên bao bì. 

 


(Ảnh: goodhousekeeping)

 

Kem chống nắng dạng xịt thường có ưu điểm là tiện lợi, dễ sử dụng, có thể tạo ra một lớp kem chống nắng phủ rộng trên vùng da, nhất là toàn thân, lại có kết cấu mỏng nhẹ, nhanh thấm. Tuy nhiên, sai lầm của bạn là chỉ xịt kem chống nắng mà không thoa đều để kem thẩm thấu vào da. Nếu thiếu đi thao tác này, kem cũng sẽ không được phủ đều trên bề mặt, dẫn tới tình trạng một số vùng da không được bảo vệ đầy đủ dưới tia UV. 

Bạn nên đặt chai xịt cách da khoảng 2-3cm, xịt đều lên các vùng da, sau đó thoa đều, không bỏ sót vùng nào. Nên đứng xịt kem chống nắng ở vị trí không có gió, để tránh bị hư hao, kem chống nắng không bám được vào da. Tuyệt đối không xịt kem chống nắng trực tiếp lên mặt để tránh hít phải kem chống nắng, mà hãy xịt ra lòng bàn tay, sau đó thoa lên mặt. 

 

(Ảnh: sharphealthcare)

 

Dù là kem chống nắng dạng xịt hay dạng kem, dạng sữa thì bạn cần chú ý chọn sản phẩm chống nắng phổ rộng, bảo vệ được da dưới tia UVA và UVB. Nên chọn công thức lâu trôi, chống nước, tuy nhiên vẫn nên thoa lại sau hai tiếng đứng dưới nắng. Và nếu da bạn là da nhạy cảm thì nên chọn kem chống nắng thuần vật lý, chứa kẽm oxide để không gây kích ứng da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...