Banner top danh mục

Khi nào nên dùng xà phòng, khi nào nên dùng sữa tắm?

Admin
01/05/2024 16:06:00

Mùa hè nóng nực khiến chúng ta ưu tiên lựa chọn nhiều sản phẩm tắm gội và chăm sóc toàn thân, nhưng bạn có bao giờ băn khoăn giữa lựa chọn xà phòng và sữa tắm?


Xà phòng và sữa tắm đều có công dụng chung là làm sạch cơ thể, còn điểm khác biệt nằm ở thành phần và kết cấu, cũng như cách sử dụng và bảo quản. Xà phòng dạng bánh từng là một biểu tượng của thời bao cấp, nhưng ngày nay, nó cũng được nhiều tín đồ mỹ phẩm thiên nhiên yêu thích trở lại vì những ưu điểm thân thiện với môi trường, dễ cắt nhỏ, mang theo khi du lịch, đồng thời cũng chứa nhiều thành phần thiên nhiên. Tuy nhiên, cũng có không ít sữa tắm được điều chế theo công thức lành tính với nhiều ưu điểm sánh ngang xà phòng thiên nhiên, nên mỗi dạng sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng. 

 

(Ảnh: thelist)


Ưu điểm lớn nhất của xà phòng dạng bánh là không chứa chất bảo quản. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tính dịu nhẹ và độ cứng thường tỷ lệ nghịch với nhau. Có nghĩa là: nếu bánh xà phòng càng cứng, dễ bảo quản thì thường sẽ có độ pH cao, dễ gây khô da; còn bánh xà phòng có độ pH dịu nhẹ, dưỡng ẩm tốt thì lại mềm, dễ bị chảy nước khi để trong phòng tắm.

Sữa tắm thì gần như không gây bất cứ rắc rối nào trong vấn đề bảo quản, rất tiện lợi, nhưng đồng thời lại gây ra rác thải nhựa từ vỏ chai lọ. Trong thành phần của sữa tắm chắc chắn phải chứa chất bảo quản, nhưng nếu lựa chọn thương hiệu uy tín và công thức lành tính thì hàm lượng chất bảo quản này vẫn ở trong ngưỡng an toàn và không gây kích ứng da. 

 


(Ảnh: stylecraze)


Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện bảo quản của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn xà phòng dạng bánh hoặc sữa tắm. Nhìn chung, những gia đình cho trẻ nhỏ, người có da nhạy cảm thường ưu tiên lựa chọn xà phòng hơn. Còn với những người bận rộn, có thể lựa chọn sữa tắm.

Dù chọn xà phòng hay sữa tắm thì bạn cũng cần chú ý đến thành phần sản phẩm, nên ưu tiên công thức chứa glycerin cấp ẩm, bổ sung các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu argan v.v... Nên tránh dùng sản phẩm chứa triclosan – đây là chất kháng khuẩn có thể gây kích ứng da và không có lợi cho sức khỏe. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...