Banner top danh mục

Làm sao để chọn được mỹ phẩm không gây bít tắc lỗ chân lông?

Admin
01/12/2023 14:54:00

Bạn luôn nhận được lời khuyên là nên sử dụng mỹ phẩm hoặc thành phần không gây bít tắc lỗ chân lông, nhưng làm sao để nhận diện được tiêu chí này?


Hiện nay, các cơ quan quản lý mỹ phẩm không đưa ra bất cứ tiêu chuẩn nào cho việc một sản phẩm hay một thành phần có gây bít tắc lỗ chân lông hay không. Do đó, các thương hiệu thường “tự công bố” tiêu chí này, tùy vào kết quả nghiên cứu hoặc thử nghiệm của chính họ. Nói cách khác, đây chỉ là một khái niệm phục vụ mục đích tiếp thị, quảng cáo, không có giá trị về mặt tiêu chuẩn chất lượng.

 

(Ảnh: pinterest)


Thực chất, cũng đã có một thang đo quy ước mức độ gây bít tắc lỗ chân lông của từng thành phần, với mức 0 là thấp nhất và 5 là cao nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả dựa theo nghiên cứu trên loài thỏ, kết quả chỉ mang tính tham khảo chứ không nhất thiết có thể áp dụng với con người. Thực tế cho thấy, vấn đề bít tắc lỗ chân lông, gây nổi mụn còn tùy thuộc vào nồng độ của thành phần đó trong công thức, cũng như phụ thuộc vào cơ địa làn da mỗi người. Ví dụ, dầu dừa là một thành phần nằm ở nhóm có điểm số gây bít tắc lỗ chân lông cao, thành phần này thường dễ gây nổi mụn với người có da dầu, nhưng gần như không gây nổi mụn với người có da khô.

 


(Ảnh: healthkart)


Vậy nên, bạn không nên chủ quan, chỉ dựa vào lời quảng cáo “không gây bít tắc lỗ chân lông” được in trên bao bì mà cho rằng đây là một sản phẩm an toàn và chắc chắn không gây nổi mụn. Ngược lại, có một số sản phẩm dù không in dòng chữ này, nhưng vẫn đủ dịu nhẹ và nhanh thẩm thấu, an toàn cho da mụn. Quan trọng là bạn cần dùng thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ và theo dõi phản ứng của da. Ngoài ra, không chỉ quan tâm đến việc một thành phần có gây bít tắc hay không, mà nên quan tâm xem thành phần đó có gây kích ứng hay không

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...