Banner top danh mục

Làm sao để ngăn ngừa vết chân chim nơi đuôi mắt?

Admin
01/12/2022 12:52:00

Những nếp nhăn ở đuôi mắt còn được gọi là vết chân chim. Đây là dấu hiệu lão hóa khiến gương mặt bạn không còn trẻ trung.


Làn da quanh mắt vốn rất mỏng và dễ hình thành nếp nhăn. Đây cũng lại là nơi có thể khiến gương mặt bạn trông già hơn tuổi thật. Do đó, hãy lưu ý một số thói quen để làm chậm hoặc làm mờ sự xuất hiện của những vết chân chim này nhé. 

 

1. Chống nắng

 


(Ảnh: coleaestheticcenter)


Tia UV trong ánh nắng có thể phá hủy cấu trúc elastin dưới da, làm chậm quá trình sản sinh collagen, và từ đó, khiến da hình thành nếp nhắn và vết chân chim. Điều bạn nên ghi nhớ từ ngay bây giờ là hãy chống nắng đầy đủ cho vùng da quanh mắt, tốt nhất là chọn kem chống nắng vật lý để không gây cay mắt và không làm kích ứng vùng da nhạy cảm này. 

 

2. Hạn chế nheo mắt

Có hai lý do khiến bạn thường xuyên nheo mắt: do ánh nắng, hoặc do thị lực suy giảm. Do đó, khi ở ngoài trời, hãy đeo kính râm. Khi phải nhìn vào văn bản, màn hình điện tử, hãy chọn cho mình một cặp kính cận hoặc kính viễn phù hợp. 

 

3. Chú ý đến nội tiết

 


(Ảnh: aestheticlane)


Phụ nữ vào thời kỳ tiền mãn kinh có thể thay đổi nội tiết và từ đó suy giảm elastin và collagen. Ngoài việc thảo luận với bác sĩ để có chế độ sinh hoạt, ăn uống, sử dụng thực phẩm bổ sung phù hợp, bạn cũng có thể dùng các loại mỹ phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt. Hãy tập trung phục hồi độ ẩm, cung cấp các chất chống oxy hóa, dùng thành phần vitamin C và peptide để bổ trợ cho sự đàn hồi của da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...