Banner top danh mục

Làm sao để xác định loại da của mình?

Admin
01/01/2023 15:48:00

Cứ đến mùa đông da lại biến thành “da khô”, cứ đến mùa hè lại thành “da dầu”, liệu bạn có hoang mang mình có da loại gì không?

 

Để xác định da mình thuộc loại da gì, hãy rửa mặt bằng một sản phẩm dịu nhẹ, pH cân bằng, sau đó để da khô tự nhiên, không lau bằng khăn và cũng không dùng thêm bất cứ sản phẩm gì khác. Sau 30 phút, nếu da đổ dầu và có hiện tượng bóng mặt, thì da bạn là da dầu. Nếu bạn thấy da khô căng, thì da bạn là da khô. Nếu chỉ có vùng da trên trán và mũi bị bóng dầu, phần má và cằm bị khô căng, thì da bạn là da hỗn hợp. Nếu bạn cảm thấy da rất khó chịu, kích ứng, thì bạn có da nhạy cảm. 

 

(Ảnh: k-beautyhouse)


Với người có da dầu, điều quan trọng là phải chọn một loại kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ, nhanh thấm, không gây bít tắc lỗ chân lông. Với da khô, bạn sẽ cần tăng cường bù đắp độ ẩm cho da trong mọi bước, với các loại toner, serum, kem dưỡng chứa thành phần hút ẩm như glycerin và hyaluronic acid (HA), đồng thời là dầu dưỡng để ngăn độ ẩm bay hơi và làm mềm mịn da. 

Để chăm sóc nhu cầu phức tạp của da hỗn hợp, điều quan trọng là hãy dùng sản phẩm làm sạch thật dịu nhẹ, vừa lấy đi được lượng dầu thừa trên da nhưng không làm mất đi độ pH cân bằng. Trong khi đó, nếu da bạn có nhiều mụn thì lại nên dùng các sản phẩm chứa BHA để trị mụn, ngừa mụn và làm thông thoáng lỗ chân lông. 

 


(Ảnh: byrdie)


Còn nếu bạn có da nhạy cảm, thì cần hết sức chú ý tránh xa thành phần hương liệu nhân tạo. Các sản phẩm có bảng thành phần càng ngắn gọn, đơn giản thì càng an toàn hơn cho làn da của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo quy trình chăm sóc da khô, vì khi lớp màng bảo vệ da tự nhiên được phục hồi thì da bạn cũng sẽ bớt nhạy cảm hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...