Banner top danh mục

Lựa chọn serum dưỡng da cho từng độ tuổi

Admin
02/06/2024 00:08:00

Với từng độ tuổi, nhu cầu dưỡng da cũng khác nhau, và bạn có thể ưu tiên từng nhóm thành phần khác nhau khi lựa chọn serum.


Serum là dạng sản phẩm chứa hoạt chất dưỡng da đậm đặc nhất. Do đó, để có hiệu quả dưỡng da tối đa, hãy lắng nghe nhu cầu của làn da trong từng thời kỳ. Dưới đây là một số gợi ý phân loại theo từng độ tuổi để bạn có thêm cân nhắc khi mua sắm và lên kế hoạch cho một quy trình dưỡng da lý tưởng nhất.

 

1. Độ tuổi 20+

 


(Ảnh: newstrack)


Nhìn chung, đây là thời kỳ da vẫn còn giữ được vẻ đẹp thanh xuân, nên điều quan trọng nhất chính là bảo vệ và phòng ngừa lão hóa sớm. Thành phần phù hợp cho lứa tuổi này là các chất chống oxy hóa, điển hình là vitamin C và vitamin E. Bạn cũng có thể sử dụng serum chứa chất chống oxy hóa từ chiết xuất trà xanh hoặc men gạo.

 

2. Độ tuổi 30+

Đây là độ tuổi mà da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, có thể chớm có nếp nhăn. Để dưỡng da hiệu quả nhất, hãy sử dụng serum chứa thành phần từ vitamin A. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng serum chứa vitamin C nồng độ cao hơn để kích thích quá trình sản sinh collagen. 

 

4. Độ tuổi 40+

 


(Ảnh: femina)


Ở nhóm tuổi này, da không chỉ bắt đầu mất đi độ đàn hồi, căng mọng, mà còn có dấu hiệu xỉn màu, thiếu sức sống. Thành phần lý tưởng nhất cho bạn trong thời điểm này là các loại peptide, đặc biệt là peptide đồng. Sử dụng serum chứa peptide vừa giúp kích thích sản sinh collagen, vừa giúp làm dịu da, phục hồi da tốt và giúp dưỡng da mềm mịn, tươi trẻ. 

 

5. Độ tuổi 50+

Nếu bạn bắt đầu bước vào nhóm tuổi này, hoặc cần tìm serum cho mẹ, thì hãy ưu tiên thành phần có khả năng làm sáng da. Thành phần phù hợp nhất chính là arbutin, vì đây là thành phần làm mờ thâm nám, đồi mồi, vừa dịu nhẹ, ít gây kích ứng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...