Banner top danh mục

Mùa đông cũng là thời điểm quan tâm nhiều hơn đến da đầu

Admin
01/12/2023 16:35:00

Nếu không muốn có một mái đầu đầy gàu khi mùa đông gõ cửa, thì bạn phải chăm sóc thật tốt cho da đầu.

 

Da đầu thực ra cũng có cấu tạo tương tự như các vùng da khác trên cơ thể, tuy nhiên, nếu so sánh với da mặt thì hẳn là bạn sẽ thấy vùng da đầu ít được quan tâm và chăm sóc. Tất nhiên, việc chăm sóc da đầu khó hơn, vì các sợi tóc đã che chắn và khiến bạn không thể dễ dàng sử dụng nhiều sản phẩm như da mặt. Nhưng để có một lớp da đầu khỏe mạnh, không gàu, tạo nền tảng cho một mái tóc chắc khỏe, thì bạn nên nhớ rằng, da đầu cần được làm sạch, tẩy tế bào chết và cấp ẩm đầy đủ. 

 

(Ảnh: pinterest)


Nếu không chọn được một sản phẩm tẩy da chết chuyên biệt cho da đầu, bạn có thể chọn một công thức dầu gội có khả năng làm sạch tốt, ngoài ra cần có độ pH cân bằng để da dầu không tiết quá nhiều bã nhờn. Để dưỡng ẩm, có thể sử dụng các loại serum, nước dưỡng tóc, hoặc kết hợp sử dụng các công thức mặt nạ vừa ủ tóc, vừa massage được cho da đầu.

 


(Ảnh: slashedbeauty)


Bạn cũng có thể chọn các công thức dầu gội có khả năng trị gàu để làm sạch tóc, ngăn ngừa các loại vi khuẩn sinh sôi trên da đầu. Thay vì lạm dụng công thức chứa nhiều hóa chất tẩy rửa, hãy tìm về với công thức thiên nhiên, các loại tinh dầu và dầu thực vật tự nhiên để nuôi dưỡng, cân bằng da đầu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...