Banner top danh mục

Nên ủ tóc bằng dầu dưỡng thiên nhiên hay kem ủ tóc?

Admin
24/10/2023 10:11:00

Một số người dùng cũng phản hồi rằng ủ tóc với hỗn hợp dạng dầu lỏng cũng dễ gội sạch hơn so với ủ tóc dạng kem.

Để chăm sóc tóc trước mỗi lần gội, bạn có hai lựa chọn thường gặp là kem ủ tóc và dầu ủ tóc. Kem ủ tóc là một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường, rất tiện lợi, với các thành phần đã được kết hợp sẵn và thường mang hương thơm sang trọng. Tuy nhiên, kem ủ tóc có một số hạn chế nhất định.

Thứ nhất là người dùng không thể nắm được hết thành phần bên trong mỗi công thức kem ủ tóc, không thể biết rõ có thành phần nào gây kích ứng hay không. Tiếp đó, thời gian ủ tóc với kem ủ tóc thường khá ngắn, không quá 30 phút, nên phần nào hạn chế khả năng hấp thụ sâu của dưỡng chất. Nếu sử dụng kem ủ tóc trong thời gian ủ quá lâu, hoặc dùng lượng kem ủ tóc quá nhiều, có thể gây ra bết nặng tóc. 

Xem thêm: Vì sao ủ tóc trước khi gội mang lại nhiều lợi ích hơn gội xả thông thường? 

 

(Ảnh: babyblues)

 

Dầu dưỡng ủ tóc từ thành phần thiên nhiên có thể khắc phục được điểm yếu này. Do có kết cấu mỏng nhẹ, dầu dưỡng thấm sâu hơn và tiện lợi hơn khi sử dụng, có thể vừa ủ tóc vừa tranh thủ làm các công việc khác, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Hiện nay, có những sản phẩm dầu dưỡng ủ tóc còn có thể được ủ trên tóc tới hai tiếng đồng hồ, với danh sách thành phần ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với hầu hết người sử dụng. Để tối ưu hóa dưỡng chất hay các loại dầu dưỡng thiên nhiên khác, bạn nên làm ướt tóc bằng dấm táo để tăng khả năng thẩm thấu. Bạn cũng có thể chọn công thức hỗn hợp ủ tóc pha sẵn với dấm táo để tiết kiệm thời gian và tạo ra tỷ lệ lý tưởng khi ủ tóc bằng thành phần thiên nhiên.

Với cách sử dụng này, chỉ sau khoảng một giờ, toàn bộ mái tóc và da đầu sẽ hấp thụ được hết dưỡng chất có lợi cho vẻ đẹp của mái tóc. Một số người dùng cũng phản hồi rằng ủ tóc với hỗn hợp dạng dầu lỏng cũng dễ gội sạch hơn so với ủ tóc dạng kem. Bạn nên dùng kết hợp với dầu gội và dầu xả có thành phần thiên nhiên, độ pH trung tính, áp dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả tốt nhất và tạo dựng thói quen 3 bước Ủ – Gội – Xả chăm sóc tóc toàn diện. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...