Banner top danh mục

Ngoài vitamin C, bạn còn có thể dưỡng da bằng những chất chống oxy hóa nào?

Admin
01/09/2023 16:00:00

Chống oxy hóa là một yếu tố quan trọng trong nỗ lực chống lão hóa. Đặc biệt, các thành phần chống oxy hóa hiệu quả không nhất thiết đi kèm với mức giá đắt đỏ.

 

Vitamin C là một chất chống lão hóa nổi tiếng, nhưng lại có nguy cơ gây kích ứng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm và muốn bổ sung chất chống oxy hóa vào quy trình chống lão hóa hàng ngày, thì vẫn còn những lựa chọn khác hiệu quả không kém.

 

1. Niacinamide

 


(Ảnh: pinterest)


Niacinamide còn có tên thường gọi là vitamin B3. Đây là một chất chống oxy hóa có thêm khả năng làm dịu da, rất phù hợp cho da nhạy cảm. Vitamin B3 còn có công dụng điều tiết bã nhờn, giảm mụn, làm mờ thâm. Theo nghiên cứu, sử dụng các sản phẩm chứa 5% niacinamide là hiệu quả nhất.

 

2. Vitamin E

Vitamin E còn có tên là khác tocopherol. Thành phần này không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà còn là chất chống oxy hóa rất hữu ích. Nếu bạn đã sử dụng vitamin C thì cũng có thể dùng kèm thêm vitamin E để tăng hiệu quả của nhau. Trong mùa hanh khô, nên chọn các loại dầu dưỡng giàu vitamin E như dầu hạt xương rồng, dầu argan, dầu jojoba hay dầu hạt chanh leo để kết hợp công dụng dưỡng ẩm và chống oxy hóa, chống lão hóa.

 

3. Polyphenol

Polyphenol là nhóm các loại chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật. Đây là các chất giúp tăng hiệu quả bảo vệ da khỏi tia UV, thường có trong chiết xuất trà xanh, chiết xuất lựu. Ngoài ra, lycopene trong chiết xuất gấc hoặc dầu gấc cũng là một loại polyphenol chống oxy hóa cực mạnh, nếu dùng kèm kem chống nắng thì sẽ giúp chống lão hóa và làm mờ thâm nám hiệu quả. 

 

(Ảnh: cascadeeyeskin)

 

Nhìn chung, các loại chất chống oxy hóa sẽ không đem lại hiệu quả thần kỳ trong thời gian ngắn, mà sẽ giúp bảo vệ da và ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sau thời gian dài kiên trì sử dụng. Trong một quy trình dưỡng da, có thể kết hợp nhiều loại chất chống oxy hóa khác nhau, miễn là không gây kích ứng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...