Banner top danh mục

Những loại dầu và tinh dầu nào phù hợp để tạo nên công thức ủ tóc vượt trội?

Admin
26/06/2024 08:55:00

Đây là những sản phẩm mà bạn nên ưu tiên trong quá trình ủ tóc.

Ủ tóc là bước chăm sóc quan trọng nếu bạn muốn sở hữu mái tóc bóng mượt, chắc khỏe, giảm gàu và giảm gãy rụng. Trước đây chúng ta thường ủ tóc bằng kem, còn giờ đây bạn có thể ủ tóc bằng dầu dưỡng hoặc tinh dầu. Một số chị em còn kết hợp một số thành phần để tận dụng tối đa công dụng. 

Xem thêm: Vì sao ủ tóc trước khi gội mang lại nhiều lợi ích hơn gội xả thông thường? 

 

(Ảnh: byrdie)

 

Dầu gấc 

Trước giờ chị em luôn sử dụng dầu gấc để làm mờ những vết thâm nám và dưỡng da trắng hồng. Thế nhưng bạn có biết dầu gấc cũng có thể được dùng để dưỡng tóc? Bổ sung dầu gấc vào công thức dưỡng tóc sẽ gia tăng một lớp bảo vệ mái tóc trước các tác nhân môi trường, chống oxy hóa cho tóc, đồng thời tăng độ ẩm cho tóc, tránh cho tóc khỏi khô xơ. 

 

Dầu argan 

Một loại dầu dưỡng da khác cũng uy tín không kém khi được dưỡng kèm cho cả mái tóc. Đó chính là dầu argan. Dầu argan giàu vitamin E và chứa nhiều acid béo. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết để nuôi mái tóc chắc khỏe. Đặc biệt, dưỡng tóc thường xuyên với dầu argan, bạn sẽ thấy mái tóc bớt khô và xơ.

 

Dầu castor 

Nếu bạn có một chai dầu castor để dưỡng da, vậy thì hãy tận dụng nó để dưỡng tóc luôn nhé. Bổ sung dầu castor vào công thức ủ tóc sẽ giúp mái tóc suôn mượt và bồng bềnh hơn, chắc khỏe hơn, cũng như giảm nguy cơ gãy rụng. Không chỉ vậy, dầu castor còn có khả năng trị gàu và ngăn ngứa nữa. Quá lý tưởng để ủ tóc phải không nào? 

 

Tinh dầu vỏ bưởi 

Ngày xưa các bà các mẹ kỳ công đun vỏ bưởi để dưỡng tóc, còn ngày nay chúng ta đã có tinh dầu vỏ bưởi cũng hiệu quả không kém. Tinh dầu vỏ bưởi có khả năng kích thích tuần hoàn máu, do đó nó sẽ đưa dưỡng chất và oxy đến da dầu tốt hơn. Như vậy tóc sẽ giảm gãy rụng và kích thích mọc tóc. Bạn có thể pha loãng tinh dầu vỏ bưởi để xịt tóc hoặc bổ sung vào công thức ủ tóc hằng tuần. 

 

(Ảnh: svastho)

 

Tinh dầu hương nhu 

Tinh dầu hương nhu nguyên chất được chiết xuất từ hoa và lá của cây hương nhu. Sử dụng tinh dầu hương nhu để dưỡng tóc không chỉ giúp mái tóc nhanh dài, mà còn hỗ trợ trị gàu, ngứa tóc, cũng như ngăn nấm da dầu. 

Với các loại dầu và tinh dầu, bạn có thể dùng riêng để dưỡng tóc. Nhưng tuyệt nhất vẫn là nên kết hợp tất cả với nhau để mái tóc được chăm sóc toàn diện. Hiện nay, trên thị trường có Hỗn hợp ủ tóc 7in1 của Bimore Light Cosmetics chứa thành phần là 5 loại dầu dưỡng và tinh dầu kể trên. 2 thành phần còn lại là pro-vitamin B5 và tinh dầu vỏ chanh. Pro-vitamin B5 có khả năng cải thiện độ chắc khỏe của sợi tóc, hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn. Còn tinh dầu vỏ chanh mang hương thơm tươi mát, tạo cảm giác sảng khoái trong quá trình ủ tóc. 

Xem thêm: Tự hào mái tóc được chăm sóc bởi Bimore

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...