Banner top danh mục

Những loại kem giúp ức chế mọc lông có thực sự hiệu quả?

Admin
04/05/2023 17:01:00

Sau mỗi lần triệt lông, bạn thường được giới thiệu sử dụng kem dưỡng giúp ức chế mọc lông. Vậy cơ chế hoạt động của những loại kem dưỡng này là như thế nào?


Trong các loại kem dưỡng ức chế mọc lông sẽ chứa các thành phần ảnh hưởng đến nang lông, từ đó làm chậm quá trình lông mọc. Bạn hãy chú ý phân biệt “kem ức chế mọc lông” và “kem tẩy lông”. Vì kem tẩy lông chỉ hoạt động trên bề mặt da, làm tan sợi lông, có tác dụng tương đương với việc dùng dao cạo. Trong khi đó, kem ức chế mọc lông sẽ ức chế một loại enzyme trong nang lông, từ đó làm chậm quá trình mọc sợi lông mới. 

 

(Ảnh: thelist)

 

Kem ức chế mọc lông có hiệu quả chậm, thường phải đợi qua nhiều tuần mới thấy hiệu quả, lông mọc chậm và mỏng hơn. Kem ức chế mọc lông hoàn toàn không có tác dụng với những sợi lông cũ đã tồn tại sẵn trên da, mà chỉ có hiệu quả với những sợi lông mới sắp mọc lên. Do đó, đây là loại kem thường được sử dụng sau mỗi lần triệt lông. 

 

(Ảnh: harpersbazaar)

 

Do đó, có thể nói, kem ức chế mọc lông không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp triệt lông, mà chỉ giúp kéo dài thời gian giữa mỗi liệu trình triệt lông. Đây cũng có thể là một sản phẩm thích hợp với những người có cơ địa rậm lông, sợi lông dày, cứng, tuy nhiên bạn phải sử dụng thường xuyên và kiên trì thì mới thấy được hiệu quả. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...