Banner top danh mục

Rạn da – Làm sao để phòng ngừa và khắc phục?

Admin
01/12/2023 14:05:00

Rạn da thực chất chính là một dạng sẹo trên da, thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. 

 

90% phụ nữ có vết rạn da trên cơ thể, bởi quá trình mang thai không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra rạn da. Rạn da có thể xuất hiện do quá trình tăng giảm cân nặng đột ngột, hoặc xảy ra ở tuổi dậy thì. Các vết rạn ban đầu có thể có màu đỏ, hồng, nâu, đen, trắng hoặc tím, sau thời gian sẽ mờ dần và ẩn xuống dưới bề mặt da. Khi làn da bị kéo giãn quá mức về mặt kích thước, lớp mô mỡ dưới da sẽ bị rách và xuất hiện tổn thương. Nói cách khác, rạn da là biểu hiện của những tổn thương sâu bên dưới, do đó rất khó sử dụng các biện pháp can thiệp từ bên ngoài để khắc phục. 

 

(Ảnh: elle)


Một thông tin đáng buồn nữa đó là, thực chất không thực sự tồn tại một biện pháp có thể chủ động ngăn ngừa rạn da hiệu quả. Những thông tin như sử dụng các loại dầu thực vật để massage trong thai kỳ, giúp ngăn ngừa rạn da cũng không chính xác. Bởi như đã nói ở trên, rạn da là hiện tượng tổn thương từ bên trong, còn các phương pháp massage, dưỡng ẩm chỉ tác động được từ bên ngoài. 

 


(Ảnh: 4dskin)


Hiện tại, phương pháp khắc phục, điều trị rạn da có tác dụng hiệu quả nhất là liệu pháp laser chuyên nghiệp. Với các biện pháp khác, hiệu quả chỉ mang tính chất tạm thời, hoặc làm vết rạn nhìn mờ hơn, chứ không xóa bỏ được hoàn toàn vùng rạn da. Bạn có thể sử dụng các loại kem che khuyết điểm, hoặc thường xuyên tập thể dục để cơ thể săn chắc hơn. Cũng đừng đánh giá thấp tác dụng của một quy trình dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết đều đặn, bởi khi làn da mịn màng, khỏe khoắn hơn thì chắc chắn các vết rạn nhìn cũng sẽ mờ hơn phần nào. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...