Banner top danh mục

SOS! Khi làn da kêu cứu cũng là lúc bạn cần dịu dàng hơn với bản thân!

Admin
01/03/2023 15:12:00

Lớp màng bảo vệ da bị tổn thương không chỉ là một vấn đề thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe và yêu cầu bạn phải điều chỉnh lại lối sống.


Làn da của chúng ta bao gồm 3 lớp: tầng thượng bì, tầng hạ bì và các lớp mô mỡ. Trong đó, tầng thượng bì chính là lớp da nằm ngoài cùng, có tác dụng giống như một lớp màng, hay một lớp áo giáp bảo vệ toàn bộ làn da và cơ thể. Tầng thượng bì bị tổn thương có thể khiến da nhạy cảm hơn, mất nước, mẩn ngứa, viêm da, và các vết thương rất lâu lành. 

 

(Ảnh: totalbeauty)


Nhiều người chỉ nghĩ rằng làn da bị tổn thương là do bị kích ứng với mỹ phẩm, tẩy da chết quá nhiều, tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguyên nhân khác trong nhịp sống hàng ngày có thể làm tổn thương lớp màng ngoài cùng của da. Tiếp xúc với khói thuốc, nắng gió, khói bụi và các tác nhân ô nhiễm chính là nguyên nhân hàng đầu. Nếu bạn bị stress, thiếu ngủ, dinh dưỡng không điều độ thì cũng có thể làm tổn thương lớp màng bảo vệ da. 

Chính vì vậy, khi da bị tổn thương, bên cạnh việc hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm chứa hoạt chất mạnh, thì bạn cũng cần điều chỉnh lại các thói quen sinh hoạt của mình. Ngoài việc dùng kem chống nắng, hãy đeo khẩu trang, che chắn đầy đủ để bảo vệ da khỏi khói bụi, ô nhiễm, thậm chí chiều chuộng bản thân bằng cách đi taxi vài hôm để da phục hồi lại. Hãy ăn uống những món bổ dưỡng, sử dụng thêm thực phẩm chức năng bồi bổ, và nhất là hãy ngủ thêm ít nhất 1 tiếng mỗi ngày.

 


(Ảnh: jameschristiancosmetics)


Với quy trình chăm sóc phục hồi da, hãy “điểm danh” ngay một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, pH cân bằng, không chứa hóa chất tạo bọt mạnh. Kem dưỡng ẩm nên chứa hyaluronic acid (HA), glycerin và quan trọng nhất là ceramide để củng cố lại hàng rào bảo vệ da. Ngoài da, các sản phẩm chứa panthenol (vitamin B5) cũng là lựa chọn hữu ích để phục hồi da dịu nhẹ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...