Banner top danh mục

Tín đồ dưỡng da đích thực sẽ không quên chống nắng kể cả khi thu sang

Admin
01/09/2023 16:25:00

Dù những ngày hè gay gắt đã qua, nhưng tuýp kem chống nắng vẫn là vật bất ly thân với những tín đồ dưỡng da.


Kem chống nắng chính là sản phẩm quan trọng nhất trong quy trình dưỡng da của bạn. Dù trong bất cứ thời tiết nào, tia UV cũng vẫn sẽ gây ảnh hưởng đến da, gây thâm nám và lão hóa. Do đó, bạn cần sử dụng kem chống nắng phổ rộng, bảo vệ da khỏi cả tia UVA lẫn tia UVB.

 

(Ảnh: oriflame)


Có hai loại kem chống nắng phổ biến là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý thường chứa kẽm oxide và titanium dioxide, giúp tạo lớp màng cản tia UV. Kem chống nắng hóa học thì sẽ hấp thụ các tia UV và chuyển hóa thành các tia không có hại, giống như một lớp bọt biển giữ lại những tạp chất. Cả hai loại kem chống nắng này đều phù hợp với thời tiết mùa thu, miễn là bạn chọn kết cấu kem nhanh thẩm thấu, có khả năng dưỡng ẩm tốt để phù hợp với không khí hanh khô. 

Bạn không nhất thiết phải chọn kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, vì nếu có độ SPF cao thì kem thường tạo cảm giác bết dính khó chịu và dễ khiến bạn lười dùng kem chống nắng, hoặc dùng không đủ liều. Kem chống nắng có độ SPF từ 50 trở lên thường chỉ thích hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi picnic hoặc đi bơi, đi biển. Với các hoạt động mùa thu, bạn chỉ cần dùng kem chống nắng có chỉ số SPF30 là đủ, nhưng bắt buộc phải có thêm chỉ số PA – vì đây là chỉ số thể hiện khả năng cản tia UVA. Bạn nên dùng kem chống nắng có chỉ số PA có 2 dấu “+” trở lên (PA++). 

 


(Ảnh: verywellhealth)


Dù thời tiết mùa thu đã bớt gay gắt, nhưng bạn vẫn cần dùng đủ liều lượng kem chống nắng. Với khuôn mặt, nên dùng lượng kem tương đương 2 ngón tay, đồng thời dùng thêm một lượng như vậy cho vùng cổ để chống lão hóa toàn diện. Nên chia thành nhiều lớp giúp kem nhanh thấm và không bị vón bết. Nếu bạn ở ngoài trời trong thời gian dài, hoặc làm việc gần cửa sổ, tiếp xúc nhiều với ánh nắng thì nên thoa lại một lớp kem chống nắng sau khoảng 3 tiếng. Từ 10 giờ sáng đến 4h chiều là thời điểm tia UV hoạt động mạnh nhất, nếu phải tiếp xúc với ánh nắng trong khung giờ này thì bạn cần thường xuyên dặm lại kem chống nắng hơn nữa. 

Đừng quên kiểm tra hạn sử dụng và chất lượng của kem chống nắng, không dùng kem chống nắng đã biến màu, biến mùi. Nếu thời điểm giao mùa khiến tuýp kem chống nắng của bạn bị hỏng thì tốt nhất nên mua một tuýp kem chống nắng mới để bảo vệ da kỹ càng nhất trước ánh nắng có vẻ lãng mạn, nhưng không kém phần độc hại của mùa thu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...