Banner top danh mục

Uống nhiều biotin dưỡng tóc có gây nổi mụn không?

Admin
01/02/2023 18:07:00

Biotin hay còn gọi là vitamin B7 vốn có tác dụng dưỡng tóc, kích thích mọc tóc, vậy nên nhiều người chọn dùng thực phẩm chức năng chứa thành phần này. Tuy nhiên có một số người quan ngại về tác dụng phụ của nó trên da.


Hiểu nôm na, ta có thể nói rằng biotin giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng nuôi dưỡng tóc và móng tay. Gần đây, rất nhiều người chọn cách uống thực phẩm chức năng bổ sung biotin để dưỡng tóc, kích thích mọc tóc và làm móng tay chắc khỏe, nhanh dài hơn. 

 

(Ảnh: instyle)


Cơ sở cho điều này là vì trong cơ thể, biotin có khả năng hỗ trợ keratin – một loại protein có trong tóc, móng tay, móng chân và cả da. Nếu thiếu biotin, tóc bạn có thể thưa, rụng, sợi tóc yếu mỏng dần, móng tay móng chân cũng khô giòn, dễ gãy. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng uống nhiều biotin có thể gây nổi mụn. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy biotin gây nổi mụn cả. Chỉ có một trường hợp duy nhất là khi biotin (vitamin B7) tương tác với panthenol (vitamin B5) trong cơ thể, thì có thể gây ra mụn. Quá nhiều biotin có thể gây sản sinh tế bào da quá mức, còn quá ít panthenol có thể khiến da thiếu độ ẩm. 

 


(Ảnh: stylecraze)


Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, nếu cơ thể bạn không có dấu hiệu thiếu biotin (không bị thưa rụng tóc, không bị gãy móng) thì không nên uống thực phẩm chức năng chứa biotin, tránh gây thừa chất. Cũng như nhiều dưỡng chất khác, việc bổ sung biotin tự nhiên bằng thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày vẫn tốt hơn là tự ý sử dụng thực phẩm chức năng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...