Banner top danh mục

Vitamin B5 có tác dụng dưỡng tóc như thế nào?

Admin
01/01/2023 15:02:00

Nếu thấy một sản phẩm dưỡng tóc có chứa thành phần vitamin B5, thì hãy yên tâm rằng mái tóc bạn sẽ được tăng cường độ ẩm và chắc khỏe.

 

Vitamin B5 còn có tên gọi khác là panthenol, thường được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng ẩm và phục hồi da. Đồng thời, đây cũng là một thành phần dưỡng tóc hữu ích vì nó có khả năng cung cấp độ ẩm cho sợi tóc. Khi được cung cấp đủ độ ẩm, sợi tóc sẽ trơn mượt hơn, bớt xơ rối và gãy rụng.

 

(Ảnh: youprobablyneedahaircut)


Vitamin B5 hay panthenol còn có tác dụng chống viêm, giúp phục hồi những sợi tóc bị hư tổn do uốn nhuộm. Đây cũng là thành phần đã được chứng minh là có khả năng hỗ trợ mọc tóc, duy trì độ chắc khỏe và giảm rụng tóc. 

Panthenol là thành phần dễ sử dụng, phù hợp và an toàn với nhiều loại tóc. Theo các chuyên gia, các công thức phải có chứa ít nhất 1% panthenol thì mới có tác dụng. Nếu bạn thấy panthenol bị xếp sau những thành phần như dimethicone, cyclomethicone, coclopentasiloxane, amodimethicone, PEG_12 dimethicone thì công thức này chưa chắc đã phát huy được hiệu quả của vitamin B5. 

 


(Ảnh: anveya)


Vitamin B5 có thể đem lại hiệu quả tốt khi được đưa vào các công thức dạng nước hoặc dạng dầu. Bạn có thể ủ tóc với những công thức như thế này để vitamin B5 thẩm thấu vào tóc, sau đó gội sạch và nên dùng đều đặn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...