Banner top danh mục

Vì sao không nên tự ý trộn kem chống nắng với các sản phẩm khác

Admin
01/09/2023 16:42:00

Trào lưu trộn kem chống nắng với kem nền hay kem dưỡng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng lại làm giảm hiệu quả bảo vệ da.


Trên các mạng xã hội hiện nay đang thịnh hành các video về việc trộn kem chống nắng với các sản phẩm trang điểm khác như kem nền, kem bắt sáng, kem tạo khối, kem che khuyết điểm v.v... Những mẹo này tưởng như có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tạo ra những sản phẩm đa năng, tạo màu tự nhiên cho kem chống nắng, nhưng thực chất lại có thể gây phản tác dụng. 

 

(Ảnh: beautyinsider)


Việc tự ý pha trộn các sản phẩm khác với kem chống nắng có thể làm giảm hiệu quả cản tia UV, khiến kem chống nắng không bám đều trên bề mặt da và gây ra các vùng da bị tổn thương do bỏng nắng hay bị thâm nám. Một số thành phần như dầu hay chất nhũ hóa trong các sản phẩm trang điểm cũng có thể khiến các thành phần chống nắng bị phân tách, khiến kem không thể tiệp vào da. 

 


(Ảnh: laurenmcbrideblog)


Tóm lại, bạn nên thoa kem chống nắng theo đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì. Nên đợi các lớp dưỡng da thẩm thấu rồi thoa kem chống nắng, sau đó mới tới các bước trang điểm. Một số sản phẩm chống nắng cũng có thể được sử dụng như kem lót nâng tông, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trên thị trường hiện cũng có một số loại kem trang điểm chống nắng, tuy nhiên bạn phải đảm bảo sử dụng đúng liều lượng thì mới đủ bảo vệ da khỏi tia UV. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...