Banner top danh mục

Vitamin K có thực sự giúp giảm quầng thâm?

Admin
02/06/2024 00:25:00

Nhiều sản phẩm hiện nay được quảng cáo là chứa vitamin K giúp giảm quầng thâm. Nhưng thành phần này chưa chắc chắn có công dụng, hay nói ngược lại là công dụng giảm quầng thâm chưa chắc chắn đến từ vitamin K.


Vitamin K là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, được cơ thể sản sinh tự nhiên. Loại thực phẩm quen thuộc nhất giàu vitamin K chính là thịt gà. Còn trong mỹ phẩm, thành phần này còn được viết tên là phytonadione. 

 

(Ảnh: diamondvision)


Vitamin K vốn là một loại vitamin thiết yếu có tác dụng làm đông máu, từ đó tạo khả năng cầm máu tự nhiên. Chính vì thế, đây cũng là một loại vitamin có vai trò bảo vệ cấu trúc collagen. Tuy nhiên, các nghiên cứu về công dụng chính xác của vitamin K trong sản phẩm dưỡng da hiện chưa thực sự được xác minh 100% độ chính xác. 

 

(Ảnh: beautyhub)


Vitamin K cũng hỗ trợ làm lành vết thương, do đó cũng có thể coi đây là một thành phần lành tính giúp phục hồi da. Vitamin K có ít tác dụng phụ, có thể dùng 2 lần mỗi ngày. Nếu bạn đang sử dụng mỹ phẩm chứa vitamin K thì có thể yên tâm tiếp tục sử dụng. Còn nếu có nhu cầu làm giảm quầng thâm, mờ nếp nhăn, giảm lão hóa cho vùng mắt thì cũng không nhất thiết phải tìm kiếm mỹ phẩm chứa vitamin K. Thay vào đó, bạn có thể ưu tiên các thành phần đã được khoa học chứng minh công dụng như vitamin A, vitamin C, vitamin E v.v...

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...