Banner top danh mục

Những lý do khiến tình yêu của phụ nữ phai nhạt, thậm chí có thể dẫn đến kết thúc đổ vỡ

Admin
16/02/2023 08:55:00

Tình yêu vốn mong manh. Để nâng niu sự mong manh đó, tình yêu cần sự nỗ lực từ cả hai phía, của chàng và nàng. 

Đối với phụ nữ, những người vốn nhạy cảm và có trực giác tốt, họ có thể yêu vô điều kiện và bao dung cho mọi thói hư tật xấu của chàng. Tuy nhiên, khi mọi thứ đi quá giới hạn làm phụ nữ mệt mỏi, họ sẽ sẵn sàng bước ra khỏi mối quan hệ vô vọng này. Vậy đâu là những lý do chính khiến tình yêu của phụ nữ phai nhạt theo năm tháng? 

 

(Ảnh: flickr)

 

Mệt mỏi khi nửa kia quá trẻ con và luôn đòi hỏi

Phụ nữ thích yêu người hơn tuổi vì họ cảm giác anh ấy chững chạc hơn những chàng trai trẻ. Dù sau này bạn vỡ lẽ tuổi tác chưa chắc đã là yếu tố quyết định và đàn ông giống như đứa trẻ to xác, thì bạn vẫn muốn ở bên một người chín chắn, trưởng thành và tự lập. Khi người ấy quá trẻ con và luôn yêu cầu bạn phải thế này thế nọ, lâu dần bạn sẽ thấy mình giống như mẹ của chàng và bức bối trong mối quan hệ này. 

 

Không có ai để dựa dẫm

Một người phụ nữ mạnh mẽ đến mấy vẫn muốn được dựa vào bờ vai của người mình yêu. Một cô nàng tự do phóng khoáng thế nào vẫn luôn muốn có vòng tay giang rộng chào đón mình trở về. Nếu người ấy không cho bạn cảm giác nương tựa và tin cậy, đặc biệt là khi bạn ốm đau hoặc mang thai, bạn sẽ cảm thấy tủi thân, cáu giận, buồn bã.

 

Bị kiểm soát quá đà

Cho dù yêu nhau đến mấy, chúng ta vẫn muốn có khoảng trời riêng. Khi nửa kia luôn tra hỏi bạn, nắm giữ các mật khẩu của bạn, liên tục nhắn tin và gọi điện cho bạn trong lúc bạn đang đi công tác hay tụ tập với bạn bè, bạn sẽ cảm thấy anh ấy không tin tưởng bạn và ngộp thở trong mối quan hệ đầy tính chiếm hữu vô lí này. Lâu dần, bạn sẽ phụ thuộc vào anh ấy và đánh mất cuộc sống riêng tư của mình. 

 

(Ảnh: flickr)

 

Người kia chỉ toàn mang năng lượng tiêu cực

Một người luôn mang năng lượng tiêu cực sẽ rất khó cởi mở, bao dung, vị tha với người khác. Ban đầu, bạn có thể chấp nhận và giúp chàng nhìn cuộc đời một cách tích cực hơn. Tuy nhiên, nếu anh ấy không chịu thay đổi, hay chê bai bạn sống ngây thơ, lý tưởng hóa lạc quan, anh ấy cũng chỉ gieo vào đầu bạn những suy nghĩ bi quan và ngụy biện đó mới là hiện thực cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy mối quan hệ này quá độc hại, đầy stress, không có tương lai và chỉ muốn nhanh chóng chia tay.

 

Ở hai thế giới quá khác nhau

Sự khác biệt có thể khiến tình yêu thú vị như chơi trò tàu lượn, nhưng quá nhiều điểm khác biệt cũng làm chúng ta khó hòa hợp, dễ xảy ra tranh cãi và không ai nhường ai. Khi hai người có nhiều điểm chung về sở thích, lối sống, quan điểm sống, thậm chí là tầng lớp xã hội, trình độ học vấn, tỷ lệ ở bên nhau của cặp đôi đó sẽ cao hơn. Rõ ràng câu nói "nồi nào úp vung nấy" của các cụ chưa bao giờ sai mà!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...