Banner top danh mục

Quyết đoán - Tố chất làm nên sức hút tuyệt vời của phụ nữ

Admin
23/09/2020 13:33:00

Đã đến lúc phải xếp mình lên cao hơn những giá trị khác trong đời. Đó không phải là ích kỷ, đó là biết yêu bản thân mình đúng đắn.

Hãy thừa nhận với tôi rằng, bạn không phải là người quyết đoán. Bởi từ nhỏ chúng ta được giáo điều quá nhiều rằng phụ nữ thì phải thế nọ, phải thế kia, không được làm thế này, làm thế này là không ai yêu. Tôi có cô bạn phải sống trong sự kìm kẹp đó từ bé, đến khi lớn lên luôn loay hoay không biết thế nào là đúng, thế nào là sai, thậm chí còn không biết cả mình thích cái gì nữa, cô ấy sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mọi vấn đề được quyết định bởi người khác. Hãy thừa nhận với tôi rằng, bạn cũng vậy.

Chúng ta không dám quyết định là bởi vì chúng ta sợ sai. Nên cuối cùng chúng ta chẳng biết cách làm đúng. Chúng ta không dám quyết đoán bởi chúng ta sợ rằng mình sẽ hối tiếc, và còn rất nhiều nỗi sợ khác nữa. Hãy thừa nhận với tôi rằng, khi đứng giữa hai sự lựa chọn tiến thêm một bước hay lùi một bước, đa phần là bạn sẽ lưỡng lự rồi lựa chọn đứng yên tại chỗ. Và vì thế phụ nữ chúng ta chẳng có cơ hội nâng cao giá trị bản thân. Không sai lầm, làm sao mà học cách đúng cho được!

 

(Ảnh: newsmedical)

 

Khi bắt đầu một mối quan hệ, phần đông chúng ta quả quyết rằng nếu như chúng ta bị phản bội, nhất định sẽ buông tay. Nhưng đến lúc sự việc xảy ra, chúng ta đều lưỡng lự, cuối cùng chúng ta lại một lần nữa đứng giữa, không bỏ, nhưng tha thứ thì không... Bỏ thì chúng ta sợ định kiến xã hội, sợ cô đơn, sợ khổ con, sợ mọi người cười chê, mà tha thứ thì chúng ta cũng sợ mọi người sẽ bảo hay là yêu quá rồi nên không dám bỏ. Vậy là chúng ta cứ dằn vặt mình, dằn vặt người, dằn vặt cả hai!

Đã rất nhiều lần tôi chứng kiến những người phụ nữ xung quanh tôi thích một cái gì đó lắm rồi, nâng lên đặt xuống cả nghìn lần rồi, vẫn không dám quyết. Không phải vì họ không đủ khả năng tài chính để mua, mà là họ sợ mua về thì tiếc, nên cuối cùng cứ đắn đo mãi. Họ có thể dễ dàng bỏ ra vài triệu, thậm chí là vài chục triệu để mua cho chồng cái đồng hồ, đăng ký cho con khoá học nhưng lại vật vã mất ăn mất ngủ nếu đầu tư cho mình cái gì đó.

Tôi vẫn luôn tự hỏi, tại sao bản thân mình lại phải xếp sau những người khác? Tại sao thời bình rồi mà cứ phải hy sinh? Tại sao mình đẻ ra con mình, mình đã cho nó rất nhiều thứ, lại phải hy sinh luôn cả mong ước nhỏ nhoi của mình nữa? Rồi thì chồng mình, mình cứ hận chồng mình là ham mê gái đẹp, không chung thuỷ nhưng bản thân mình với những giá trị hao mòn theo thời gian lại kiên quyết không chịu đầu tư vì sợ về nhà sẽ tiếc thì làm sao người ta trân trọng mình cho được?

Chần chừ, lấn cấn, thời gian thì chẳng đợi ai, lăn tăn một lần đã đành, nhưng nhiều người phụ nữ cứ lăn tăn hết lần này đến lần khác khi mua cho mình dù chỉ một thỏi son, một chiếc áo mới. Nếu đầu tư cho bản thân mình mà phải lăn tăn nhiều đến thế thì tôi sợ các chị em phụ nữ mình sẽ còn phải trải qua cảm giác đau khổ và hối tiếc, khi tuổi xuân qua đi không trở lại, lúc muốn dành cho mình điều gì đó thì đã muộn rồi.

 

(Ảnh: jacoblund)

 

Nếu bạn từng trải qua ít nhất một lần đổ vỡ, đau khổ, từng có cảm giác bị phản bội, hãy thử nghĩ lại xem bạn đã bao nhiêu lần lần cấn, cân đo đong đếm khi đầu tư giá trị cho bản thân mình? Đã đến lúc phải xếp mình lên cao hơn những giá trị khác trong đời. Đó không phải là ích kỷ, đó là biết yêu bản thân mình đúng đắn. Bởi lẽ nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc đời này, liệu rằng có thể đem đến hạnh phúc cho người khác được chăng?

Đàn ông thích và say mê những người phụ nữ quyết đoán. Bởi những người phụ nữ quyết đoán sẽ chẳng ngần ngại gì không dành cho mình những điều tốt nhất. Họ độc lập, mạnh mẽ và hấp dẫn lạ lùng. Đàn ông cũng hiểu rằng khi những người phụ nữ này không có chút nào lăn tăn khi quyết định điều gì đó tốt đẹp cho bản thân, họ cũng sẵn sàng buông khi gặp người không xứng đáng.

Đàn ông vừa sợ, vừa yêu nhưng cũng vô cùng trân trọng tuýp phụ nữ này.

Tôi cũng thế, còn bạn thì sao?

Bao nhiêu người trong số chúng ta dám tự tin rằng mình quyết đoán?

Nguồn: Chuyên gia tư vấn tâm lý Giang Đinh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...