Banner top danh mục

Yêu cả những khiếm khuyết của mình cũng chính là một phần trên hành trình yêu bản thân

Ly Nguyen
14/08/2021 10:49:00

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, vậy nên hãy yêu bản thân ngay cả khi chính mình không hoàn hảo bạn nhé.

Nữ diễn viên nổi tiếng Kristin Chenoweth từng chia sẻ: “Nếu bạn có thể học cách yêu bản thân và tất cả những khiếm khuyết của mình, bạn sẽ biết cách yêu người khác tốt hơn rất nhiều. Và điều đó sẽ khiến bạn vô cùng hạnh phúc". Điều này có nghĩa là khi bạn yêu được cả những “khuyết điểm” của mình, bạn đã vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực và đã thực sự biết cách yêu bản thân đúng nghĩa.

Thế nhưng, thật không dễ để chúng ta chấp nhận những khuyết điểm của mình do trong mỗi cá nhân luôn tồn tại sự tự ti, ghen tỵ và cảm giác so sánh với những người khác. Hi vọng rằng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp cho cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc tự thân của bạn có thể dễ dàng hơn mỗi ngày.

 

(Ảnh: twitter)

 

Biến khiếm khuyết thành nét đẹp của riêng mình

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng bạn hoàn toàn có thể biến những khiếm khuyết của mình trở thành một điểm mạnh mà chỉ riêng bạn có. Cụ thể nếu bạn vẫn tự ti về hàm răng không đẹp của mình vì có chiếc răng khểnh, vậy tại sao bạn không nghĩ rằng đây chính là một nét duyên thầm của người phụ nữ? Chỉ cần bạn học giữ gìn một hàm răng trắng sáng và nụ cười tỏa nắng với chiếc răng khểnh dễ thương, chắc chắn bạn sẽ đốn tim người đối diện.

 

Có thể bạn không cao nhưng vẫn khiến cả thế giới ngước nhìn

Không phải ai cũng may mắn sinh ra có được chiều cao như ý do yếu tố gen di truyền. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khiến người đối diện phải dán mắt vì một làn da khỏe đẹp, không tỳ vết. Có câu “nhất dáng nhì da” đấy thôi, vậy nên việc bạn cần làm là ngừng tự ti vì chiều cao khiếm tốn mà hãy tự hào vì mình đã biết cách chăm sóc da mỗi ngày để làn da luôn căng tràn sức sống.

 

Hiểu được ở đời không có gì hoàn mỹ

Đã là con người, ai chẳng có những điểm yếu và tính xấu. Thay vì thu mình trong vỏ ốc, tại sao bạn không học cách biến những khiếm khuyết đó trở thành động lực để không ngừng rèn luyện, trau dồi trí thức mỗi ngày? Điều này đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn và bền bỉ nhưng rất đáng để bạn thử và nỗ lực. Vì khi yêu được cả “bản ngã”, bạn sẽ học được cách sống bao dung hơn với những lỗi lầm của mình và cả người khác.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Không ngừng yêu bản thân hơn mỗi ngày

Học cách chăm sóc nhan sắc cũng là một biểu hiện của việc yêu thương và chiều chuộng những "khuyết điểm" của bản thân. Có câu “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Vậy nên, ngoài việc đầu tư chất xám, hãy lên mạng tìm hiểu những kiến thức chăm sóc da nếu không may bạn có làn da chưa mịn màng, nghiên cứu các chế độ ăn uống khoa học để có vóc dáng cân đối và khỏe mạnh. Thậm chí nếu chưa có một hàm răng trắng, bạn hoàn toàn có thể đến trung tâm nha khoa thẩm mỹ để tự tạo cho mình nụ cười tỏa nắng.

Bạn thấy không, chỉ cần bạn nhìn đời theo lăng kính tích cực và ngừng than vãn về những khiếm khuyết của mình, bạn sẽ nhận ra sống này thật tươi đẹp và ý nghĩa vô cùng. Đời thay đổi khi ta thay đổi là như vậy đó!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...