Banner top danh mục

Biết là những thực phẩm này tốt cho mẹ bầu nhưng mà ăn như thế nào mới đúng cách?

Admin
14/03/2024 09:31:00

Chọn đúng thực phẩm mà chế biến sai thì cũng chẳng nhận được mấy lợi ích. 

Bình thường ăn uống có thể qua loa, thích ăn gì thì ăn, nhưng đã mang bầu thì không thể tiếp tục như vậy. Vì lúc này mẹ bầu không chỉ ăn cho bản thân mà còn đang tiếp dưỡng chất cần thiết cho baby trong bụng nữa. Có những loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu. Nếu chị em biết cách chế biến thì càng nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng. 

 

(Ảnh: aimsindia)

 

Cá hồi 

Cá hồi giàu omega-3 và các axit béo không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn có lợi cho thai nhi. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ để chắc chắn cá hồi không bị chăn nuôi ở khu vực ô nhiễm nguồn nước hoặc nguồn nước nhiễm thủy ngân. Nên ăn cá hồi tươi thay vì cá hồi hun khói. Vì cá hồi hun khói có thể gây nguy cơ nhiễm listeria - một loại khuẩn gây ngộ độc thực phẩm và có thể truyền sang thai nhi, dẫn đến sảy thai hoặc trẻ sơ sinh bị viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết. 

 

Trứng 

Hãy ăn trứng vì trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu như protein, chất béo, một số loại khoáng chất và vitamin. Không chỉ vậy, trứng còn giúp phát triển não bộ của thai nhi. Tốt nhất bạn nên ăn trứng luộc hoặc trộn cùng các món rau thay vì ăn chiên rán nhiều dầu mỡ. 

 

Bông cải xanh

Bông cải xanh (và các loại rau màu xanh đậm) giàu vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin K, sắt, canxi và chất xơ. Bạn nên ăn luộc hoặc kết hợp với một số loại rau củ quả làm nước ép. Nếu ăn salad thì không nên cho nhiều nước sốt. 

 

(Ảnh: babycenter)

 

Quả bơ 

Trong số các loại hoa quả, bơ là loại quả mà mẹ bầu nên ưu tiên. Một, bơ có hàm lượng dinh dưỡng cao gồm vitamin B, vitamin C, vitamin E, vitamin K và các chất chống oxy hóa. Đặc biệt, bơ giàu kali mà kali sẽ làm giảm tình trạng bị chuột rút. (Chuối cũng là loại quả giàu kali). Hai, có nhiều cách chế biến với món bơ như làm sinh tố, salad, ăn kèm cùng bánh mì nướng nguyên cám, làm sốt chấm. Như vậy mẹ bầu có thể đổi món ăn cho phong phú. 

 

Dầu gan cá 

Dầu gan cá thường được làm từ gan cá tuyết. Mẹ bầu thường được khuyên nên bổ sung dầu gan cá để cung cấp vitamin D và omega-3. Hơn nữa, dầu gan cá rất cần thiết cho sự phát triển trí não và mắt của thai nhi, cũng như phòng ngừa sinh non. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng dầu gan cá. Bên cạnh đó, một số loại dầu ăn dặm làm từ thực vật như olive, gấc, đậu phộng,... cũng là sự lựa chọn thích hợp cho mẹ bầu. 

Xem thêm: Ăn gì để mẹ và bé cùng khỏe trong 9 tháng bầu bí? 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...