Banner top danh mục

Bạn đã biết cách sử dụng dầu dưỡng da chưa? (P1)

Admin
03/04/2024 08:45:00

Nếu đang có trong tay một chai Dầu dưỡng da mà chưa biết mình sử dụng có đúng cách không, bạn hãy đọc bài này!

 

Nước và dầu được coi là phần âm và phần dương trong dưỡng da. Biết xài dầu dưỡng đúng cách chính là biết cách bổ sung “dương khí” cho làn da thêm hồng hào tươi trẻ.

Một làn da khỏe cân đối là một làn da có đủ cả nước và dầu. Trước tiên, mấy bạn cần hiểu rằng, dầu không thể “cấp nước” cho da. Tác dụng đầu tiên của dầu là tạo một lớp màng để nước trong da không bị bay hơi. Còn nếu muốn cấp nước cho da, thì bạn phải sử dụng các sản phẩm như toner, serum, kem dưỡng, rồi sau cùng mới dùng thêm dầu dưỡng để giúp cho da không bị mất đi lượng nước mới bổ sung. 

 

(Ảnh: purodem)

 

Vậy nếu chỉ có duy nhất tác dụng là “tạo màng khóa ẩm” thì sự khác biệt giữa các loại dầu dưỡng bình dân và dầu dưỡng cao cấp là đâu có nhiêu? Nhưng điểm “ăn tiền” của dầu dưỡng ở đây chính là dưỡng chất phong phú mà nó đem lại cho làn da. Những loại dầu cao cấp thường có ưu điểm là rất lỏng nhẹ nhưng lại chứa rất nhiều dưỡng chất và rất dễ hấp thụ. Do đó, cách dùng dầu dưỡng hiệu quả, cũng cần tinh tế giống như cách chúng ta ăn đồ bổ vậy, mỗi lần dùng chỉ cần một chút, dùng nhiều không hấp thụ hết, không chỉ lãng phí mà có thể còn tác dụng ngược nữa.

Đúng ra thì dầu dưỡng có thể xài cả ban ngày và ban đêm luôn, vì dầu KHÔNG khiến cho da trở nên nhạy cảm hay bị bắt nắng gì hết. Nhưng nếu loại dầu dưỡng mà bạn yêu thích khiến da mặt bạn bị bóng (không phải đổ dầu, mà chỉ là bóng thôi), làm cho lớp make-up nhanh trôi, thì bạn chỉ cần xài dầu dưỡng vào ban đêm là được.

 

(Ảnh: ghpnews)

 

Nếu xài dầu dưỡng vào ban ngày: Phải thoa dầu dưỡng trước khi thoa kem chống nắng, vì kem chống nắng (nhất là loại kem chống nắng vật lý) có thể coi là bước đầu của quy trình trang điểm rồi. Đừng xài dầu dưỡng sau kem chống nắng dễ làm cho kem bị loang lổ, mà dầu thì không thẩm thấu được vào da.

Nếu xài dầu dưỡng vào mùa hè: Bạn nên bôi kem hoặc serum trước, sau đó bôi dầu dưỡng.

Nếu xài dầu dưỡng vào mùa đông: Bạn có thể bôi dầu dưỡng trước, sau đó bôi kem hoặc serum.

Với những người có làn da khô trong mùa đông, thì còn có một cách dùng khác, đó là nhỏ một giọt dầu vào lòng bàn tay, thêm chút kem dưỡng ẩm rồi xoa tay cho đều kem sau đó vừa vỗ vừa massage trên da mặt vào buổi tối. Đây là cách giúp da hấp thụ dinh dưỡng từ dầu rất tốt và tạo lớp màng khóa ẩm hiệu quả hơn trong khi ngủ.

Xem thêm: Bạn đã biết cách dùng dầu dưỡng da chưa? (phần 2) 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...