Banner top danh mục

“Điệp khúc” dưỡng môi mùa đông

Admin
01/12/2022 14:22:00

Mùa “tốn son dưỡng” đã đến. Nhưng không chỉ dưỡng môi 7749 lần một ngày, bạn còn cần ghi nhớ vài thói quen khác để chăm chút cho làn môi khô đỏng đảnh.

Vì môi không thể tự tiết ra bã nhờn giữ ẩm, nên nó rất dễ bị khô nẻ trong mùa đông. Nếu đã dưỡng ẩm rất nhiều mà môi vẫn khô thì bạn lại cần phải “ôn bài” rồi đấy.

 

1. Chọn son dưỡng “có tâm”

 

(Ảnh: luxnomade)


Tất nhiên là ai cũng cần một thỏi son dưỡng môi trong mùa đông, nhưng ta cần chọn sản phẩm theo tiêu chí nào? Hãy chú ý đến những thành phần dầu dưỡng, bơ thực vật và các chất chống oxy hóa trong son, để xem mỗi lần thoa son dưỡng, nó có thể giữ ẩm trong bao lâu. Bạn cũng nên tránh các công thức son chứa cồn, chứa menthol hoặc camphor, đây là những thành phần tạo cảm giác mát lạnh khi thoa, nhưng lại dễ khiến môi bị kích ứng. 

 

2. Chống nắng

Đúng vậy, bạn cần chống nắng cho môi, ngay cả trong mùa đông. Tia UV trong ánh nắng mùa đông có thể khiến môi nhanh khô và nhanh xỉn màu hơn. Nếu không có son dưỡng chống nắng chuyên biệt, bạn nên dùng kem chống nắng vật lý để thoa một lớp mỏng lên môi. 

 

3. Hạn chế son khô lì

 

(Ảnh: zumbrofamilydental)


Nếu chọn son trang điểm thì đừng chọn những công thức quá khô lì, vừa khiến môi thêm nẻ, vừa làm lộ các nếp nhăn trên môi. Thay vào đó, hãy chọn son dưỡng có màu, hoặc lý tưởng hơn là chọn son bóng nhiều dưỡng, khiến môi thêm căng mọng và luôn tràn trề độ ẩm.

Xem thêm: Để da không "sốc dưỡng", hãy cấp nước trước khi cấp dưỡng

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...