Banner top danh mục

Lựa chọn chất chống oxy hóa để dưỡng da

Admin
01/09/2021 16:14:00

Chất chống oxy hóa là thành phần dưỡng da quan trọng giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do, nhưng tùy vào nhu cầu dưỡng da mà bạn lựa chọn loại chất chống oxy hóa phù hợp.


Chất chống oxy hóa được coi là một trong những thành phần phát huy công dụng hiệu quả nhất trong các công thức dưỡng da. Các thành phần này giúp tăng cường khả năng bảo vệ da, nói cách khác là giúp trung hòa các tác hại mà làn da có thể phải đối mặt.

 

1. Vitamin C

 


(Ảnh: drsylviaskincare)


Vitamin C có nhiều tác dụng như làm đều màu da, làm mịn da, làm mờ các nếp nhăn, mờ sẹo mụn và làm sáng da hiệu quả. Vitamin C sẽ tăng cường hiệu quả dưỡng da hơn khi được kết hợp với vitamin E, và cũng là một “chiến hữu” trung thành với kem chống nắng. Vitamin C là lựa chọn hàng đầu với những người phải đối mặt với ô nhiễm không khí và tác hại của ánh sáng xanh từ các màn hình điện tử. 

 

2. Vitamin E

Vitamin E là chất chống oxy hóa lý tưởng cho làn da khô, vì đây là thành phần giúp dưỡng ẩm và chống viêm. Vitamin E cũng có khả năng phục hồi da, nên phù hợp với làn da bị kích ứng, nhạy cảm. Trong bảng thành phần mỹ phẩm, vitamin E còn được ghi với tên khác là tocopherol, và nếu bạn thấy nó đồng hành với vitamin C hoặc resveratrol thì sẽ càng công hiệu hơn. 

 

3. Niacinamide

 


(Ảnh: stylecraze)


Niacinamide là một dạng của vitamin B3, thường giúp làm giảm mụn, giảm kích ứng và còn có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn. Tác dụng lớn nhất của niacinamide là củng cố hàng rào bảo vệ da, từ đó giúp da khỏe hơn, đặc biệt là với làn da mụn. 

 

4. Polyphenols

Polyphenols là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên, thường có trong thực vật, trái cây, đặc biệt là trong chiết xuất trà xanh hoặc trà đen. Chất chống oxy hóa này rất hiệu quả với nhiệm vụ chăm sóc các tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra trên làn da. Polyphenols làm dịu da rất tốt và các sản phẩm chứa thành phần này có thể sẽ hữu ích với làn da bị kích ứng, cháy nắng. 

 

5. Hyaluronic Acid

Ngoài khả năng cấp nước tuyệt vời, hyaluronic acid (HA) cũng là một chất chống oxy hóa siêu phàm giúp tăng khả năng tự vệ của làn da trước các tác nhân từ môi trường. HA vừa ngăn ngừa tổn thương từ các gốc tự do, vừa kích thích khả năng làm lành vết thương. Nhờ có HA, da sẽ mềm mịn hơn, và các nếp nhăn cũng mờ đi, đem đến làn da trẻ trung. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...