Banner top danh mục

Để tuổi tác không còn là lý do làm chúng mình lệch nhịp đập con tim

Admin
19/09/2023 09:39:00

Chênh lệch tuổi tác cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tình cảm đôi mình.

Bạn nghĩ hai người yêu nhau hoặc vợ chồng thì khoảng cách tuổi tác giữa hai người là bao nhiêu thì lý tưởng nhất? Theo một số nghiên cứu, tuổi tác giữa chàng và nàng hơn kém nhau 1-4 tuổi là phù hợp nhất. Bởi vì hai người sẽ có chung kỷ niệm hoặc trải nghiệm thời thơ ấu, thời cắp sách tới trường. Ví dụ như hồi bé cả hai đều cùng xem vài bộ phim giống nhau, cùng biết các chương trình truyền hình, những nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng. Như vậy cả hai sẽ có nhiều thứ để chia sẻ, cũng như hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của nhau. 

 

(Ảnh: dallasmorningnews)

 

Vậy những cặp đôi chênh lệch 5-10 tuổi hoặc thậm chí là hơn 10 tuổi thì sao? Những cô gái trẻ tuổi hay có xu hướng thích bạn trai hơn mình ít nhất 5 tuổi. Bởi vì những người đàn ông này cho họ cảm giác trưởng thành, chín chắn, sự nghiệp và tài chính ổn định. Còn những người đàn ông lớn tuổi sẽ thấy bạn gái mình trẻ trung, tràn đầy sức sống và mình có đủ khả năng bao bọc cô ấy. 

Tuy nhiên, những cặp đôi có tuổi tác chênh lệch lớn cũng phải đối mặt với một số vấn đề. Ví dụ họ sẽ có những suy nghĩ, quan điểm cho thấy xung đột giữa hai thế hệ. Hoặc là người lớn tuổi nhất trong mối quan hệ sẽ có xu hướng kiểm soát, còn người trẻ hơn sẽ thích được tự do bay nhảy hơn là bị kìm kẹp. 

 

(Ảnh: thesun)

 

Tất nhiên vẫn có nhiều cặp đôi chung sống hạnh phúc bên nhau bất kể tuổi tác. Điều đó đòi hỏi cả hai cần có sự bao dung, lắng nghe, quan tâm, sẻ chia, tôn trọng. Luôn làm mới bản thân cả về ngoại hình lẫn tri thức cũng là một cách để chàng và nàng có chung tiếng nói, tự tin sánh bước bên nhau. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...