Banner top danh mục

Làm sao để không quá căng thẳng khi thảo luận về tiền bạc trước hôn nhân?

Admin
04/10/2019 13:50:00

Muốn ái tình sòng phẳng thì chắc chắn tiền bạc phải phân minh, và vấn đề tài chính là chủ đề không thể tránh né trước đám cưới.


Tiền bạc có thể không liên quan đến tình yêu, nhưng chắc chắn liên quan mật thiết đến hôn nhân. Muốn xây dựng một gia đình có kinh tế vững chắc, bạn bắt buộc phải có kế hoạch thảo luận minh bạch về vấn đề tiền bạc với bạn đời tương lai.

 

1. Cùng lập kế hoạch

 


(Ảnh: vivaglammagazine)


Cả hai nên cùng ngồi với nhau và thảo luận kế hoạch chi tiêu cho tương lai, thậm chí nếu mua nhà, mua xe trả góp thì cần phải có kế hoạch cụ thể về việc chi trả như thế nào cho cân đối.

 

2. Nhờ người trung gian

Nếu sợ có quan điểm bất đồng, bạn hãy nhờ tới một người thân hay người bạn có quan điểm trung lập làm “trọng tài”. Lý tưởng hơn, các bạn có thể nhờ tới một người có kinh nghiệm tài chính, ví dụ như kế toán hay làm trong ngân hàng để cố vấn thêm cho kế hoạch của vợ chồng mới cưới.

 

3. Thương lượng và tôn trọng

 


(Ảnh: weddingwire)


Dù ai có thu nhập cao hơn thì cả hai vợ chồng đều cần có sự tôn trọng bình đẳng dành cho nhau. Đây chính là lúc để tình yêu lên tiếng. Và thậm chí, bạn cũng có thể tặng cho nhau một món quà phong thủy để thay cho lời hứa sẽ trân trọng mọi nỗ lực vun đắp tài chính cho gia đình mới.

Sản phẩm gợi ý: Nước hoa Venus – Mỹ phẩm xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...