Banner top danh mục

Những lời khuyên nhỏ để có một hạnh phúc to trong hôn nhân

Tam Vu
19/04/2023 14:13:00

Vì hạnh phúc là lâu đài được xây từ những viên gạch nhỏ. 

Hôn nhân không phải lúc nào cũng cơm lành canh ngọt suốt ngày. Vì vậy bạn hãy cứ tận hưởng những giây phút vui vẻ, bớt nghiêm trọng hóa vấn đề và cũng cần học cách để lèo lái tình yêu của mình nữa nhé. 

 

(Ảnh: housebeautiful)

 

Khi tức giận, hãy... đi ngủ 

Đừng cố tranh luận khi bạn đang trong cơn nóng giận. Tốt nhất là bạn hãy gạt tranh luận sang một bên và tìm cách bình tĩnh trở lại. Ví dụ như sau khi ngủ một giấc, lúc tỉnh dậy bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn để tìm lại tiếng nói chung của hai người. 

 

Đừng bực mình vì những chuyện nhỏ nhặt 

Nếu bạn dễ nổi cáu vì những chuyện rất nhỏ, sớm muộn gì nửa kia cũng cảm thấy mệt mỏi khi ở cạnh bạn. Vả lại, những chuyện nhỏ đã khiến bạn phản ứng mạnh như vậy, thế nếu xảy ra chuyện lớn hơn thì phải làm sao?

 

Đôi khi muốn ở một mình là nhu cầu bình thường 

Thỉnh thoảng hãy cho người ấy và bản thân mình có không gian riêng tư bạn nhé. Đó là lúc tụ tập với đám bạn, yên tĩnh đọc sách nghe nhạc hoặc đi spa thư giãn. Ở một mình như vậy cũng là cách để làm mới mình, chứ ở cạnh nhau 24/24 thì đâu còn sự thú vị nữa. 

 

(Ảnh: heartmanityblog)

 

Đừng chê bai sở thích của nhau 

Nếu bạn có một ông chồng thích đọc truyện tranh, vậy thì đừng chê anh ấy là trẻ con. Đơn giản là ai cũng có sở thích cá nhân. Chỉ cần nó không gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người là được. Mà đôi lúc bạn tặng chàng món quà đúng sở thích là anh ấy vui lắm đấy! 

 

Cùng nhau khắc phục vấn đề 

Cuộc sống hôn nhân cũng có lúc bát đũa va vào nhau và nó đòi hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề của hai người. Hãy tập trung vào điều đó thay vì so sánh chồng mình với chồng người ta. Điều đó chỉ càng đẩy hôn nhân của bạn vào ngõ kẹt mà thôi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...