Banner top danh mục

Khỏe mắt đẹp da với 3 món ăn cuối tuần dành cho gia đình

Admin
28/10/2021 16:16:00

Khoẻ mắt - Đẹp da dễ dàng với 3 món chế biến nhanh lẹ từ Gấc chanh leo đường phèn cô đặc Bifarm.

 

Cuối tuần là thời gian quý giá để gia đình sum họp, cùng cười vui bên mâm cơm gia đình. Dù có bận đến đâu, ai cũng đều cố gắng sắp xếp để dành trọn vẹn thời gian ngày cuối tuần cho gia đình. Trời Hà Nội cuối thu se lạnh, quây quần bên mâm cơm với các món từ sốt gấc-chanh leo là chủ đạo; màu đỏ ấm áp, thức ăn nóng sốt, cùng nhau nhâm nhi và kể những chuyện vui, còn gì tuyệt vời bằng.

Gợi ý với mọi người các món từ món gấc-chanh leo-mật ong, hấp dẫn từ màu sắc rực rỡ, đến hương vị chua ngọt nịnh nọt bất cứ khẩu vị khó chiều nào!

 

Salad cá hồi sốt gấc chanh leo

Đây là món khai vị tuyệt ngon, kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn. Vị chua ngọt dịu của sốt chanh leo làm dịu lại cảm giác ngán, ngấy.

Cách làm rất đơn giản:

- Rau xà lách giòn rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

- Cá hồi thái mỏng, nhúng qua nước cốt chanh để tái đi một chút.

- Nước sốt gồm: 1 thìa canh gấc chanh leo đường phèn, một thìa nước cốt chanh leo tươi, vài hạt muối tinh trộn đều.

- Trộn rau, cá hồi cùng hỗn hợp sốt và trình bày ra đĩa.

 

(Salad cá hồi sốt gấc chanh leo)



Trứng cút lộn xào gấc chanh leo

- Cút lộn luộc chín bóc vỏ.

- Gừng thái nhỏ, rang thêm lạc rắc lên nếu thích.

- Làm sốt gồm: một thìa canh gấc chanh leo pha loãng cùng một thìa canh nước lọc, nêm thêm nước cốt chanh leo tươi, nước mắm/bột canh nếm chua ngọt mặn tùy khẩu vị gia đình.

- Đảo trứng cùng sốt khoảng 2-3 phút, bắc ra ăn nóng kèm gừng, lạc, rau răm.

 

(Trứng cút lộn xào gấc chanh leo)
 

Tôm sốt gấc chanh leo

- Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen, bóc vỏ.

- Phi thơm tỏi, xào săn con tôm lại.

- Thêm một thìa canh gấc chanh leo, một thìa canh nước lọc, một thìa nước mắm, hạt tiêu... đảo đều. Cho thêm một thìa bột bắp hoặc bột năng pha loãng để hỗn hợp sệt lại.

- Trình bày ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

 

(Tôm sốt gấc chanh leo)

 

Lưu ý: Gấc chanh leo cô đặc khi chế biến thức ăn, gia đình nào ít ăn ngọt nên pha loãng cùng nước lọc hoặc thêm nước cốt chanh leo tươi để giảm bớt độ ngọt, tăng vị chua. Khi nấu hỗn hợp tiết ra nhiều dầu gấc nên khi xào nấu mọi người giảm bớt phần dầu ăn.

Gấc chanh leo đường phèn cô đặc là món thường xuyên nên có trong các bữa ăn gia đình. Vì nó có hương vị dễ ăn, lại tốt cho tất cả các thành viên: Sáng mắt, bổ não cho các bạn nhỏ; đẹp da đẹp dáng cho mẹ, bồi bổ sức khoẻ cho trụ cột gia đình, tăng cường hệ miễn dịch cho cả nhà.

Gấc chanh leo bổ dưỡng có thể biến tấu ra rất nhiều món ngon, lạ miệng, bạn hãy thử nhé! 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...